CANADA VÀ VIỆT NAM THÚC ĐẨY CÔNG NHẬN VISA XANH, HỘ CHIẾU CỦA NHAU

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Tại cuộc gặp với Thủ tướng Canada, hai bên bày tỏ vui mừng có dịp gặp nhau nhân tham dự hội nghị khí hậu COP 26; bày tỏ hài lòng chứng kiến quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực trong thời gian vừa qua, đồng thời thống nhất thúc đẩy hợp tác, trước hết là về chính trị, ngoại giao, tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Canada kiểm soát tốt dịch bệnh và thông báo Việt Nam đã chuyển sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”. Hai Thủ tướng nhất trí hai nước cần thúc đẩy đàm phán công nhận visa xanh và hộ chiếu vắc xin của nhau, góp phần hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội mỗi nước. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Canada hỗ trợ Việt Nam cải cách, hoàn thiện thể chế, công nghệ, tài chính xanh, đào tạo nguồn nhân lực trong ứng phó biến đổi khí hậu và đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Canada tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập ổn định tại Canada, nhất là bảo đảm an toàn sức khỏe trong bối cảnh dịch Covid-19. Thủ tướng Trudeau hoan nghênh những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Canada, khẳng định sẵn sàng đào tạo sinh viên cho Việt Nam đến học tập nghiên cứu cũng như đẩy mạnh giao lưu nhân dân với Việt Nam.

Có thể thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đang là cơ hội cho nhiều người, nhiều gia đình Việt Nam có cơ hội để đến với Canada học tập, làm việc, nghiên cứu phát triển trong tương lại. Liên hệ ngay với Bluesea để được hỗ trợ nộp hồ sơ định cư Canada một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)