Chương Trình Cư Trú Thông Thường Malta

Bạn đang quan tâm đến Định cư Malta? Bạn có biết về chương trình cư trú thông thường, dài hạn và tạm trú tại đất nước này? Yêu cầu, điều kiện của chương trình ra sao? Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới của Định cư BLUESEA nhé!

Chương trình dành cho những ai sống trên đảo trong khoảng thời gian từ 6 tháng trở lên là công dân bình thường của Malta.

Bất kỳ công dân thuộc khối liên minh Châu Âu (EU)/ khu vực kinh tế Châu Âu (EEA)/ Thụy Sĩ có đủ điều kiện để đăng ký trở thành công dân bình thường bằng cách chứng minh có tài chính hoặc có việc làm ổn định.

Công dân thuộc khối liên minh Châu Âu (EU)/ khu vực kinh tế Châu Âu(EEA)/Thụy Sĩ và những công dân không thuộc khối liên minh Châu Âu có thể đi cùng với người nộp đơn chính với điều kiện họ phải chứng minh rằng họ đang phụ thuộc về tài chính.

Bạn cũng có thể nộp đơn với tư cách là một du học sinh sẽ theo học tại Malta. Trong trường hợp du học sinh chưa đủ tuổi, người giám hộ hợp pháp có thể xin giấy phép cư trú để đi cùng với du học sinh bằng cách chứng minh có thu nhập ổn định.

Công dân thuộc EU/ EEA /Thụy Sĩ và các thành viên gia đình của họ có thể nộp đơn xin thường trú sau khi có khoảng thời gian 5 năm liên tục sống hợp pháp tại Malta. Ứng viên không được vắng mặt ở Malta hơn 6 tháng trong 1 năm.

Những công dân không thuộc khối EU có thể xin giấy cư trú nếu họ có việc làm ở Malta hoặc khi mở một doanh nghiệp ở Malta với điều kiện thỏa mãn một số tiêu chí

Cư trú dài hạn

Cư trú dài hạn cho những công dân không thuộc khối EU được áp dụng nếu họ cư trú hợp pháp tại Malta trong 5 năm liên tiếp.

Trong vòng 5 năm đó, người nộp đơn phải đảm bảo rằng họ không rời khỏi đất nước trong hơn 6 tháng. Do đó, trong khoảng thời gian 5 năm người nộp đơn không được có tổng số thời gian rời khỏi đất nước hơn 10 tháng trong suốt thời gian trên.

Các đối tác nước ngoài của công dân khối EU có thể nộp đơn xin cư trú tại Malta với điều kiện họ xác nhận có nguồn thu nhập cố định và ổn định, mối liên hệ này tồn tại ít nhất 2 năm.

Công dân không thuộc khối EU cư trú hợp pháp tại Malta có thể nộp đơn xin đoàn tụ các thành viên trong gia đình của họ như vợ hoặc chồng từ 21 tuổi trở lên và trẻ em chưa lập gia đình dưới 18 tuổi.

Giấy phép cư trú tạm thời có thể được cấp phép cho các công dân ngoài khối EU cư trú tại Malta trong hơn 3 tháng theo từng trường hợp.

Chương trình cư trú thông thường (Malta)

Chương trình cư trú này chỉ dành cho công dân EU/EEA hoặc quốc tịch Thụy SĩLiechtensteinNa Uy hoặc Iceland. Vì vậy, nếu bạn là một trong những cá nhân thuộc những nước này thì bạn có thể có được những quyền lợi đó. Những gì bạn cần là chứng minh độc lập tài chính của mình.

Chương trình này cung cấp cho bạn quyền chuyển thuế thị dân của bạn (nộp thuế ở Malta) sang một thẩm quyền an toàn và hiệu quả về thuế. Bạn sẽ được yêu cầu mua hoặc thuê một tài sản ở Malta để chứng minh cư trú thông thường, bạn cũng có thể làm việc hoặc kinh doanh tại Malta. .

Nếu bạn có giấy phép cư trú thông thường, bạn cũng có thể chuyển đổi nó sang các chương trình cư trú có sẵn khác đáp ứng tất cả các yêu cầu

Nếu bạn không phải công dân EU, đơn của bạn sẽ được chấp thuận theo quyết định của chính quyền.

Thuế theo nơi cư trú thông thường

Nếu bạn là cư dân của Malta nhưng không cư trú tại Malta, bạn sẽ bị đánh thuế trên cơ sở chuyển lợi nhuận. Tất cả thu nhập có nguồn gốc nước ngoài của bạn sẽ không bị đánh thuế, trừ khi được mang đến Malta.

Bạn cũng sẽ không bị đánh thuế đối với bất kỳ khoản lãi vốn nào phát sinh bên ngoài Malta, cho dù được chuyển đến Malta hay không.

Thời gian xử lý hồ sơ

Thời gian xử lý giấy phép cư trú thông thường nhất ít hơn nhiều so với các chương trình cư trú khác và có lẽ là nhanh nhất trong các chương trình cư trú. Đội ngũ chuyên gia có trình độ cao của Bluesea có thể giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn nếu bạn muốn định cư Malta theo cách này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)