Định cư Canada diện Work Permit và những quyền lợi được hưởng

Canada là đất nước đáng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất Thế giới. Bên cạnh thời tiết dễ chịu, cảnh quan và môi trường sống lý tưởng, Canada còn sở hữu cho mình một nền văn hóa đa dạng cùng các chế độ phúc lợi tốt nhất dành cho con người nơi đây và với những người nhập cư từ nhiều quốc gia khác. Chính vì thế, Canada luôn thu hút được nhiều người muốn được sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Vậy để định cư Canada diện Work Permit bạn cần chuẩn bị những gì và được hưởng những quyền lợi nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của công ty tư vấn định cư Bluesea nhé!

Định cư Canada diện Work Permit

Định cư Canada diện Work Permit là gì?

Work Permit là giấy phép lao động được Canada cấp cho người lao động nước ngoài hợp pháp khi làm việc tại đất nước này trong một khoảng thời gian nhất định. Khi người lao động đủ có giấy phép này ngoài việc họ được trực tiếp làm việc tại Canada thì những người thân của họ bao gồm vợ/ chồng, con cái có độ tuổi dưới 22 tuổi đều được cấp Visa đủ điều kiện sinh sống, làm việc và học tập hợp pháp tại Canada.

Tại đây họ sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ và quyền lợi, không xảy ra tình trạng phân biệt đối xử với người bản địa.

Bên cạnh đó, Work Permit cũng là giống thông hành quan trọng và cần thiết cho những người đang là sinh viên, là lao động tại Canada muốn được tiếp tục ở lại đây sinh sống, học tập và làm việc.

Định cư Canada diện Work Permit thu hút nhiều người tham gia
Định cư Canada diện Work Permit thu hút nhiều người tham gia

Điều kiện tham gia chương trình định cư Work Permit

Để có thể xin được Work Permit người tham gia cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Đối với người lao động nước ngoài

Đối với người lao động nước ngoài điều kiện để có Work Permit gồm những yếu tố sau đây:

– Người lao động phải nhận được một lời mời tham gia làm việc, hợp tác từ một doanh nghiệp nào đó từ Canada.

– Để qua làm việc hợp pháp tại Canada theo lời mời từ doanh nghiệp thì doanh nghiệp này phải đứng ra bảo lãnh và xin đầy đủ các giấy tờ hợp pháp cho việc nhập cư là công tác tại Canada.

– Người tham gia lao động tại đây cần đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch khi đi làm việc tại Canada.

– Các hồ sơ và thủ tục của người lao động sẽ được doanh nghiệp mời bạn tham gia làm việc bảo lãnh hợp pháp. Ngoài ra, người lao động sẽ cần phải chi trả thêm một số khoản chi phí cho bộ di trú và các phí liên quan khi xét duyệt các giấy tờ hồ sơ cho quá trình nhập cư để làm việc tại Canada.

Đối với các sinh viên đang du học tại Canada

Để định cư Canada diện Work Permit, sinh viên lại có rất nhiều lợi thế và có sự lựa chọn khác nhau. Đó có thể là giấy phép được làm việc nhằm phục vụ cho việc học tập, cũng có thể là giấy phép được làm việc ngoài nhà trường hoặc giấy phép làm việc hợp pháp sau khi tốt nghiệp chương trình học tại đây. Cụ thể như sau:

– Đối với giấy làm việc phục vụ cho học tập ( Co-op Work Permit ) để đáp ứng đủ điều kiện này sinh viên đang theo học tại đây phải có phần thực tập. Lưu ý phần thực tập này không được vượt quá 50% chương trình học. Đây là giấy phép được cấp cho sinh viên làm việc phục vụ cho việc học. Vì thế,khi được cấp giấy phép này sẽ không cho phép sinh viên được làm thêm ngoài nên cần thực hiện đúng theo yêu cầu.

– Đối với giấy phép làm việc ngoài nhà trường: Đây là loại giấy phép được làm từ lúc làm thủ tục hồ sơ đi du học, chính vì thế sinh viên làm thêm là hoàn toàn hợp pháp. Lưu ý với giấy phép này sinh viên không được làm thêm quá 20 giờ/ tuần khi đang trong thời gian học tập tại đây.

– Đối với Giấy phép sau khi tốt nghiệp: Đây là loại giấy phép có nhiều yêu cầu kỹ lưỡng và khắt khe hơn so với 2 loại giấy phép trên. Giấy phép này yêu cầu sinh viên phải học tập liên tục một chương trình nào đó ở một trường cao đẳng hoặc đại học với thời gian học liên tục và đã hoàn thành khóa học tối thiểu 8 tháng. Bên cạnh đó, bắt buộc sinh viên phải hoàn thành, thi đỗ hết tất cả các môn học của chương trình học và được chứng nhận là sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, nhận bằng từ trường đó.

Trên đây là các điều kiện định cư Canada diện Work Permit cần đáp ứng để được sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại đất nước xinh đẹp này.

Định cư Canada diện Work Permit cần đáp ứng đủ các điều kiện
Định cư Canada diện Work Permit cần đáp ứng đủ các điều kiện

Những quyền lợi được hưởng khi định cư Canada diện Work Permit

Khi tham gia chương trình định cư Canada diện Work Permit sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi và các chính sách tại đây như sau:

– Ngoài người tham gia chương trình ra thì người thân của họ cũng sẽ được có khả năng được cấp thường trú nhân cho cả gia đình sau 1 năm.

– Bạn có thể nộp đơn xin cấp Quốc tịch Canada sau 3 năm sở hữu thường trú nhân tại đây.

– Trong thời gian ngắn từ 6 tháng làm thủ tục bạn có thể đến sinh sống và làm việc tại Canada nhanh chóng.

– Cả gia đình trong đó có con cái dưới 2 tuổi đều sẽ được định cư hợp pháp tại Canada.

– Cả vợ và chồng đều được làm việc hợp pháp tại Canada với Open Work Permit.

– Con cái của đương đơn sẽ được học tập miễn phí tại các trường công lập tại Canada cho đến lúc tốt nghiệp THPT.

– Người có Work Permit sẽ được quyền đi lại, làm việc, học tập, sinh sống, sở hữu nhà và xe hợp pháp tại Canada.

– Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách và đãi ngộ y tế khi định cư Canada diện Work Permit.

Canada là quốc gia đáng sống với nhiều phúc lợi trọn đời
Canada là quốc gia đáng sống với nhiều phúc lợi trọn đời

Các việc có thể làm khi định cư Canada diện Work Permit

Hiện nay, tại Canada đang tuyển dụng rất nhiều vị trí làm việc nhằm thu thu hút được nhiều người lao động từ các quốc gia khác nhau. Với mong muốn định cư Canada diện Work Permit bạn có thể làm việc tại các vị trí và công việc sau đây:

– Quản lý khách sạn.

– Đầu bếp

– Giám sát hoặc kỹ thuật viên tiệm nail/ chăm sóc sắc đẹp.

– Giám sát cửa hàng bán lẻ

– Nhân viên nhà máy sản xuất

– Quản gia

– Lái xe 

Các công việc có thể làm khi định cư Canada diện Work Permit
Các công việc có thể làm khi định cư Canada diện Work Permit

Lời kết

Work Permit được xem là một vé thông hành dành cho người nước ngoài khi muốn được làm việc và sinh sống tại Canada. Với những thông tin liên quan đến định cư Canada diện Work Permit trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích được cho nhiều người đang quan tâm đến chương trình này.Cảm ơn tất cả mọi người đã teo dõi bài viết đến đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)