Định cư mỹ cần IELTS bao nhiêu? Các điều kiện được miễn

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được phổ biến rộng rãi khắp toàn Thế giới. Không giống với các quốc gia như Anh, Canada, Chính phủ Mỹ không quá đặt nặng vấn đề về yêu cầu có chứng chỉ IELTS đối với những người muốn học tập và làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên, để thuận lợi cho quá trình sinh sống tại đây, bạn cũng nên có cho mình vốn tiếng Anh cần thiết. Bài viết sau đây giúp bạn giải đáp thắc mắc định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của công ty tư vấn định cư uy tín Bluesea nhé.

Định cư Mỹ cần ielts bao nhiêu

Tầm quan trọng của chứng chỉ của IELTS tại Mỹ

Chứng chỉ IELTS là bài đánh giá trình độ tiếng Anh của nhiều người, đây là cúng là một trong những điều kiện đối với các sinh viên đang có mơ ước được học tập và sinh sống tại nước ngoài. 

Khác với các quốc gia khác, nước Mỹ không quá đặt nặng vấn đề về chứng chỉ IELTS đối với những người xin thị thực, đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho những người muốn có được Visa tại Mỹ. Bạn đang lo lắng định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn đăng ký học chương trình đại học tại Mỹ thì việc trau dồi cho mình vốn tiếng Anh lại là điều rất cần thiết.

Theo quy định của Sở di trú và Công dân của Hoa Kỳ nêu rõ: “ Người nộp đơn nhập tịch chỉ phải chứng tỏ khả năng đọc, nói, viết và hiểu các từ trong cách sử dụng thông thường”. Điều này, đồng nghĩa với việc, cho phép người nước ngoài nộp đơn được phép mắc một số “ các lỗi đáng chú ý trong phát âm,cấu tạo, chính tả nhưng có thể hiểu hoàn toàn các từ, các cụm từ và câu nhất định” thì bài thi vẫn được đánh giá đạt và vượt qua.

Tầm quan trọng của IELTS khi định cư tại Mỹ
Tầm quan trọng của IELTS khi định cư tại Mỹ

Định cư mỹ cần ielts bao nhiêu?

Để định cư tại Mỹ, bạn cần số điểm IELTS tối thiểu phải nằm trong khoảng 6.5 – 7.0 và điểm IELTS càng cao thì cơ hội tỷ lệ cấp visa của bạn càng lớn.

Những điều kiện được miễn bài kiểm tra Tiếng Anh định cư tại Mỹ

– Bạn có ít nhất 20 năm là thường trú nhân hợp pháp tại đất nước Mỹ và đạt độ tuổi trên 50. Khi đó, bài phỏng vấn của bạn sẽ được phép sử dụng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của mình, với điều kiện thời gian vắng mặt tại Mỹ là ngắn nhất trong khả năng cho phép.

– Đối với những thường trú nhân có độ tuổi từ 55 tuổi trở đi tương đương với ít nhất 15 năm thường trú, bạn có thể nhập quốc tịch Mỹ và miễn thi khả năng viết, nói và đọc tiếng Anh. Theo đó, những người trên 60 tuổi và có 20 năm thường trú sẽ được miễn hoàn toàn tiếng Anh.

– Ngoài ra, với những người không đủ khả năng về sức khỏe và thể chất để học tiếng Anh cũng sẽ được miễn chứng chỉ IELTS. Để chứng minh điều này, bác sĩ thăm khám cho bạn sẽ ký một đơn N-648 nhằm giải thích tình trạng được miễn của bạn. 

Nếu bạn đáp ứng đủ 1 trong 3 điều kiện trên, bạn sẽ được miễn bài kiểm tra tiếng Anh, đây là những thông tin cần thiết giúp bạn giảm bớt những thủ tục và lo lắng khi muốn thực hiện định cư tại nước Mỹ.

Những điều kiện được miễn giảm chứng chỉ IELTS khi định cư tại Mỹ
Những điều kiện được miễn giảm chứng chỉ IELTS khi định cư tại Mỹ

Lời kết 

Với các thông tin được nêu rõ và chi tiết trong bài viết trên sẽ giúp bạn có câu trả lời định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu cho riêng mình. Qua đây cho chúng ta thấy rằng IELTS đóng vai trò quan trọng giúp bạn có thể thực hiện hóa giấc mơ định cư khi đi du học, làm việc ở nước Mỹ với hình thức Visa tại nước ngoài. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ không quá đặt nặng vấn đề tiếng Anh hay không có chứng chỉ khi muốn định cư tại Mỹ cũng không còn là vấn đề bạn quá lo lắng.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)