ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5 LÀ GÌ?

Chương trình định cư Mỹ diện EB5 là một chương trình di trú dựa trên đầu tư của Hoa Kỳ, cho phép những nhà đầu tư nước ngoài (và vợ chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi của họ) được xin thường trú nhân (thẻ xanh) nếu họ đầu tư số tiền cần thiết vào một doanh nghiệp thương mại ở Hoa Kỳ và tạo ra hoặc bảo tồn ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho những người lao động hợp lệ của Hoa Kỳ. Hiện có 10.000 visa EB5 được cấp mỗi năm tài chính. Nhà đầu tư có thể đầu tư trực tiếp bằng cách tự đầu tư và đầu tư ủy thác. Các khoản đầu tư này phải đạt mức tối thiểu theo đúng mức yêu cầu đầu tư được áp dụng từ 21/11/2019 như sau:

Vốn từ 1,050,000 USD/suất nếu đầu tư tại khu vực không thu hút đầu tư TEA; và 800,000 USD/suất nếu kinh doanh tại khu vực thu hút đầu tư TEA.

Vốn từ 1,050,000 USD/suất nếu đầu tư tại khu vực không thu hút đầu tư TEA; và 800,000 USD/suất nếu kinh doanh tại khu vực thu hút đầu tư TEA.

Nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB5 sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi, như được cấp thẻ xanh có điều kiện sau khi hồ sơ được duyệt, được cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau khi hoàn thành các điều kiện đầu tư và việc làm, được nộp hồ sơ nhập tịch để trở thành công dân Mỹ sau 5 năm sinh sống, được hưởng các chính sách bảo hiểm y tế, giáo dục, an sinh xã hội của Hoa Kỳ.

Đăng ký ngay

QUYỀN LỢI CỦA VISA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi) sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện sau khi hồ sơ được duyệt, cho phép họ sinh sống và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ trong 2 năm.

Sau 2 năm, nếu nhà đầu tư đã hoàn thành các điều kiện đầu tư và việc làm (tạo ra hoặc bảo tồn ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động hợp lệ của Hoa Kỳ), họ sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, cho phép họ sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

Sau 5 năm sinh sống liên tục tại Hoa Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ nhập tịch để trở thành công dân Hoa Kỳ, được hưởng đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của một công dân Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng các chính sách bảo hiểm y tế, giáo dục, an sinh xã hội của Hoa Kỳ. Họ sẽ nhận được lợi tức xã hội khi trở thành thường trú nhân và hoàn thành nghĩa vụ thường trú nhân. Họ sẽ nhận được lợi tức về già khi nghỉ hưu.

Nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn thị thực ra vào Hoa Kỳ sau khi có thẻ xanh. Khi trở thành công dân Hoa Kỳ sẽ được miễn thị thực rất nhiều quốc gia.

Được hoàn vốn đầu tư sau 5 năm bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt. Bên cạnh đó, còn được hưởng lãi suất mỗi năm cao hơn gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam. Điều này chỉ áp dụng khi là nhà đầu tư ủy thác.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB5

Đối tượng là công dân từ 18 tuổi trở lên là có thể nộp hồ sơ đầu tư EB5.

Có số vốn đầu từ nếu là ủy thác thì khoảng 800,000 USD, còn trực tiếp khoảng 1,05 triệu USD.

Dự án đầu tư này phải tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ, hoặc người thường trú tại Mỹ trong tối thiểu 2 năm

Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm quản lý.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB5

Bước 1: Tìm kiếm dự án

Sẽ có nhiều dự án mở ra để thu hút đầu tư EB5, BLUESEA sẽ giúp đỡ các nhà đầu tư để tìm kiếm dự án thích hợp.

Bước 2: Vốn đầu tư cho dự án

Nhà đầu tư sẽ bắt buộc phải nộp khoản vốn tương ứng với dự án mà họ đã chọn. Khoản tiền này cụ thể là khoảng 800,000 USD cho dự án đầu tư dạng ủy thác; khoảng 1,05 triệu USD cho dự án đầu tư trực tiếp.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp visa định cư Mỹ EB5

Sau khi đã chứng minh được vốn đầu tư là hợp lệ, luật sư di trú sẽ đại diện cho nhà đầu tư để nộp đơn I-526 cho Sở Di Trú ((USCIS) xin Visa.

Bước 4: Phỏng vấn EB5

Nếu đơn I-526 được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi cho nhà đầu tư hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ tiến hành khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn theo đúng ngày, giờ được hẹn trong hồ sơ.

Bước 5: Thường trú có điều kiện trong 2 năm

Khi đã được cấp visa định cư Mỹ EB5 có thời hạn 2 năm tại Mỹ sau khi nhập cảnh, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ qua Mỹ bất kỳ lúc nào trong vòng 180 ngày kể từ khi Visa được cấp.

Bước 6: Thường trú không điều kiện trong 3 năm

Sau 2 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn I-829 (Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện) để nhận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Bước 7: Nộp đơn tham gia thi nhập quốc tịch Mỹ

Sau ba năm sinh sống tại Mỹ, nếu gia đình nhà đầu tư muốn sinh sống luôn tại Mỹ. có thể nộp  hồ sơ thi nhập quốc tịch Mỹ theo quy định nhập tịch của Mỹ để trở thành Công Dân Hoa Kỳ.

Tại sao chọn BLUESEA?

Hãy liên hệ với Định Cư Bluesea ngay hôm nay để bắt đầu hành trình định cư của bạn! Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hãy chọn quốc gia – hãy chọn Định Cư Bluesea!

Hỗ trợ xin chứng nhận lao động

Bluesea sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng của bạn trong việc xin chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ. Bluesea sẽ chuẩn bị và nộp các hồ sơ, giấy tờ và bằng chứng cần thiết để chứng minh rằng không có người lao động Mỹ nào có khả năng, sẵn sàng và muốn làm công việc của bạn; rằng công việc của bạn không ảnh hưởng tiêu cực đến lương và điều kiện làm việc của người lao động Mỹ; và rằng bạn đã được trả lương hợp lý theo tiêu chuẩn của khu vực.

Hỗ trợ xin visa nhập cư

Bluesea sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin visa nhập cư sau khi nhà tuyển dụng của bạn đã nộp đơn I-140 (Immigrant Petition for Alien Worker) cho Cục Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) và khi số visa EB-3 của bạn đã sẵn sàng. Bluesea sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất các bước trên trang web của Trung tâm Hỗ trợ Visa Nhập cư (Immigrant Visa Support Center) và lịch hẹn phỏng vấn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ ở nước bạn. Bluesea sẽ mang theo hồ sơ giấy tờ của bạn và trả phí xin visa cho bạn.

Hỗ trợ nhập cảnh và định cư

Bluesea sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhập cảnh và định cư ở Mỹ sau khi bạn đã được cấp visa nhập cư. Bluesea sẽ giúp bạn đăng ký thẻ xanh (green card), xin số an sinh xã hội (social security number), mở tài khoản ngân hàng, tìm nhà ở, tìm trường học cho con cái, và các dịch vụ khác để giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới ở Mỹ.

Hỗ trợ tìm kiếm nhà tuyển dụng

Bluesea sẽ giúp bạn tìm kiếm một nhà tuyển dụng Mỹ có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài và sẵn sàng bảo lãnh cho bạn. Bluesea sẽ giới thiệu cho bạn các công việc phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn, và hỗ trợ bạn trong quá trình ứng tuyển, phỏng vấn và ký kết hợp đồng lao động.

4.2/5 - (17 bình chọn)