Định Cư Mỹ Theo Diện Kết Hôn

Thực tế cho thấy, hồ sơ nộp xin định cư Mỹ theo diện kết hôn đang ngày càng nhiều. Chính vì thế, Chính phủ nước này đã thay đổi một số điều cần phải lưu ý trong năm 2020. Mời Quý độc giả cùng tìm hiểu những điểm mới về diện định cư này qua bài viết dưới đây.

Thời gian duyệt hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện kết hôn năm 2020

Sở Di trú Mỹ trong thời gian gần đây đã thông báo về sự quá tải hồ sơ định cư Mỹ theo diện kết hôn tại Việt Nam. Điều này thể hiện nhu cầu sang Mỹ sinh sống và làm việc của người Việt lớn hơn so với các nước khác trên thế giới, điều này dẫn đến việc Chính phủ Mỹ siết chặt quản lý hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện kết hôn hơn.

Thời gian quyết định có được chấp nhận hồ sơ xin định cư và thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của người bảo lãnh. Các tiêu chí được đặt ra đối với người bảo lãnh đó là:

● Người bảo lãnh phải có quốc tịch hợp pháp là người gốc Mỹ.

● Vợ/chồng xin định cư Mỹ theo diện kết hôn phải có thời gian gặp mặt trực tiếp ít nhất là trong vòng hai năm trở lại.

● Đặc biệt là đã kết hôn hoặc sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày, điều này thể hiện việc nghiêm túc kết hôn giữa hai người nếu muốn xin định cư Mỹ theo diện kết hôn.

● Người bảo lãnh là công dân hợp pháp Mỹ phải có tài chính đầy đủ. Điều này nhằm đảm bảo cuộc sống sau này khi vợ, chồng sang Mỹ định cư.

● Vợ/chồng không được có tiền án, tiền sự.

Những hướng xin định cư Mỹ theo diện kết hôn nhanh nhất

 Tài chính gặp vấn đề hoặc người bảo lãnh đang thất nghiệp

Trong trường hợp nếu cư dân Mỹ hợp pháp muốn bảo lãnh vợ/chồng định cư Mỹ theo diện kết hôn nhưng bản thân không có tài sản đáng giá, hoặc đang thất nghiệp thì vẫn sẽ được Chính phủ Mỹ hỗ trợ. Cụ thể là bạn có thể nhờ một người khác đứng ra đồng bảo trợ tài chính, người này sẽ có trách nhiệm đối với vợ/chồng của bạn trước Chính phủ Mỹ.

Xin định cư tại Mỹ theo diện kết hôn như thế nào?

Bạn chỉ có thẻ xanh

Thay vì phải chờ đợi tận 18-24 tháng theo quy định và nếu bạn chỉ có thẻ xanh chứng minh bản thân là công dân hợp pháp Mỹ thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ định cư Mỹ theo diện kết hôn một cách nhanh chóng được. Hình thức áp dụng đó là bảo lãnh theo diện F2A, là diện có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng đã có giấy hôn thú hợp pháo với người có thẻ xanh.

Các quy trình khi định cư Mỹ theo diện kết hôn

Có 8 bước chính để thông qua toàn bộ quá trình làm hồ sơ và phỏng vấn định cư Mỹ theo diện kết hôn.

–  Cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ, bộ hồ sơ cần thiết khi đăng ký kết hôn tại Sở Tư Pháp.

– Bộ hồ sơ cần thiết chuẩn bị khi bảo lãnh vợ/chồng định cư Mỹ theo diện kết hôn. Cụ thể là visa đáp ứng đúng yêu cần để định cư Mỹ theo diện kết hôn. Điền form đơn I-130 và G325A. Các giấy tờ công nhân quốc tịch, giấy chứng nhất kết hôn, giấy khai sinh vợ và chồng, hình thẻ, bằng chứng mối quan hệ và cuối cùng là thanh toán lệ phí theo đúng quy định.

– Gửi số biên nhân để xác nhận.

– Hồ sơ được chấp nhận sẽ được gửi thông báo chính thức.

– Bản khai hóa đơn chi phí hỗ trợ phải được gửi đến Sở di trú sau khi hồ sơ định cư Mỹ theo diện kết hôn được chấp nhận.

– Chờ thông báo hoàn thành xét duyệt hồ sơ.

– Khám sức khỏe và chích ngừa các bệnh theo quy định.

– Cuối cùng là chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi phỏng vấn.

Hiện nay, việc định cư Mỹ theo diện kết hôn không phải là điều gì xa lạ nữa, và nó cũng chưa bao giờ là hết hot. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có công dân muốn kết hôn với người Mỹ để được bảo lãnh và chấp thuận được sinh sống, làm việc trên đất Mỹ. Với nhu cầu này, không thiếu các tiền lệ kết hôn giả diễn ra. Chính vì vậy Chính phủ Mỹ gần đây đã thắt chặt hơn và đưa ra các chỉ tiêu cấp visa, xét hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện kết hôn.

Trong trường hợp bạn có ý định định cư Mỹ theo diện kết hôn và có hồ sơ thật, hãy cẩn thận trong các khâu chuẩn bị giấy tờ và xét hồ sơ rồi yên tâm chờ đợi. Ngược lại, nếu như hồ sơ của bạn là giả thì hãy nhớ đến Mỹ là một nước văn minh và nghiêm khắc. Hình thức phạt cho sự gian dối này là mức tiền phạt lên tới 250.000 USD và có thể đối mặt với bản án 10 năm tù. Bên cạnh đó là cấm nhập cảnh vĩnh viễn hoặc bị trúc xuất ra khỏi nước Mỹ với cá nhân là người nước ngoài.

Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tìm hiểu kỹ hơn về định cư Mỹ theo diện kết hôn. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, trẻ và nâng động, công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea vẫn luôn sẵn sàng giúp bạn có những hiểu biết, kiến thức nhất định

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)