Giá nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng hơn gấp đôi do lạm phát. Cơ hội cho các nhà đầu tư Việt Nam

Tình trạng bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023

Theo khảo sát chỉ số giá nhà toàn cầu do Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank công bố: Hiện nay giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 132% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2023. Nguyên nhân chính là do lạm phát và động đất.

Giá nhà ở các thành phố lớn như Ankara, Izmir và Istanbul lần lượt tăng 135,3%, 133% và 127,3%. Bất động sản tăng vọt được ghi nhận sau một loạt trận động đất mạnh xảy ra ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria vào tháng 2 năm nay, khiến hơn 51.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. Ankara ước tính chi phí thiệt hại do thảm họa gây ra lên tới hơn 104 tỉ USD.

Thị trường bất động sản toàn cầu chứng kiến mức tăng giá hằng năm 3,6% trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, giảm so với mức tăng 5,7% ở quý trước.

Lạm phát hằng năm dự kiến tăng đến 55,9%. Theo một cuộc thăm dò của Hãng tin Reuters công bố ngày 29-8, lạm phát hằng năm của Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến tăng lên 55,9% trong tháng 8 và đạt mức 55,7% vào cuối năm 2023.

Nguồn từ báo tuổi trẻ.

Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ trong tình trạng lạm phát có thể mang lại một số lợi ích sau

Thổ Nhĩ Kỳ có thị trường bất động sản lớn và đa dạng, với nhiều loại hình nhà ở, văn phòng, khách sạn, khu công nghiệp và khu nghỉ dưỡng. Giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng cao trong năm 2023 nguyên nhân do nhu cầu nhà ở tăng sau trận động đất và sự mất giá của đồng Lira. Đây là cơ hội cho nhà đầu tư mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ với giá rẻ và bán lại với giá cao khi thị trường ổn định.

Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí địa lý chiến lược, nằm giữa châu Âu, châu Á và Trung Đông. Đây là một thị trường tiềm năng với hơn 82 triệu dân và thu nhập bình quân đầu người khoảng từ 9,000 USD. Thổ Nhĩ Kỳ cũng có mối quan hệ kinh tế và thương mại với nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới như Mỹ, các nước vùng Vịnh, Trung Quốc và Nga. Nhà đầu tư có thể tận dụng các cơ hội hợp tác và xuất nhập khẩu với các đối tác của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ có chính sách thu hút đầu tư nước ngoài linh hoạt và ưu đãi. Nhà đầu tư nước ngoài được miễn thuế hoặc giảm thuế cho các hoạt động sản xuất, nghiên cứu và phát triển, dịch vụ tài chính và du lịch.

Đầu tư định cư vào Thổ Nhĩ Kỳ có những ưu điểm gì?

Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ kỳ chỉ với mức đầu tư 400,000 USD với nhiều quyền lợi cho đầu tư cho khách hàng như:

 • Sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
 • Thời gian thu hồi vốn nhanh: 3 năm sau được bán và có lợi nhuận
 • Được sinh sống, làm việc tại một cường quốc phát triển.
 • Thời gian chấp thuận nhanh chóng: Từ 4-6 tháng.
 • Nhận quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình.
 • Dễ dàng xin visa E-2 sang Mỹ sinh sống.
 • Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, không chứng minh nguồn gốc dòng tiền, không yêu cầu cư trú.
 • Chương trình quốc tịch duy nhất không yêu cầu lý lịch tư pháp.
 • Gia đình tận hưởng dịch vụ y tế, giáo dục và chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí.
 • Môi trường tự nhiên tuyệt vời, ẩm thực phong phú và văn hóa đặc sắc.
 • Miễn thị thực tới 120 quốc gia, xin Visa vào EU dễ dàng.
 • Quy trình hồ sơ thực hiện ngay tại Việt Nam, không cần nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tận hưởng lợi ích từ thị trường bất động sản, kinh tế và địa lý của quốc gia này. Tuy nhiên, đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn trọng để tránh những rủi ro và thách thức có thể xảy ra. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư và định cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể liên hệ với công ty Định Cư Bluesea để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp. Định Cư Bluesea là một công ty uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực định cư quốc tế, có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp bạn lựa chọn được dự án đầu tư phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn, hỗ trợ bạn trong các thủ tục pháp lý và hành chính, và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình đầu tư và định cư ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hãy liên hệ với Định Cư Bluesea ngay hôm nay để biết thêm thông tin và nhận được sự tư vấn tận tình của chúng tôi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)