HỎI ĐÁP ĐỊNH CƯ

Bài viết này, Định Cư Bluesea sẽ lần lượt đi giải đáp các câu hỏi liên quan đến định cư. Hãy cùng theo dõi vì đó là những thông tin đầy bổ ích nhé!

 

Các câu hỏi thường gặp

- Chương trình EB-5 visa cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ, với cơ hội nhập tịch thành công dân Mỹ. Người có EB-5 visa có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ.
- Chính sách nhập cư Canada được đánh giá là tích cực nhất trên thế giới. Quốc gia này luôn tạo điều kiện tốt nhất cho công dân nước ngoài muốn định cư Canada và luôn có mặt trong danh sách những nơi đáng sống nhất và có số lượng người nhập cư đông đảo hằng năm.
- Hiện nay có 5 phương thức định cư Canada chính : Express Entry – Hệ thống nhập cư cấp độ Liên Bang dành cho lao động có kỹ năng; Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân cấp độ Liên Bang; Đề cử Tỉnh Bang – Định cư tại cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao; Studying in Canada – Định cư thông qua con đường du học Canada; Family Sponsorship – Định cư diện đoàn tụ gia đình.
- Thường kéo dài khoảng 12 tuần hoặc lâu hơn.
- Đi được 170 quốc gia, trong đó có Mỹ, Úc,…
Do số lượng hồ sơ phải giải quyết rất nhiều và để đảm bảo công bằng cho tất cả các đương đơn, chúng tôi không thể xếp lịch phỏng vấn không theo trình tự trừ trường hợp khẩn cấp cần sang Hoa Kỳ sớm. Nếu quí vị có lý do khẩn cấp cần đi sớm trước ngày phỏng vấn, vui lòng liên hệ chúng tôi.
Được. Nếu như chồng là công dân Mỹ và hai người đã gặp nhau ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm kể từ khi mở hồ sơ. Hồ sơ mở theo diện bảo lãnh hôn thê.
Trong vòng 2 năm kể từ ngày mở hồ sơ, hai người phải gặp nhau ít nhất một lần và bạn trai phải là công dân Hoa Kỳ.
Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu sẽ được chấp nhận khi viên chức lãnh sự quán tin rằng tình yêu của bạn là thật, mối quan hệ là thật. Thời gian quen nhau ngắn nhưng nếu bạn biết cách chứng minh mối quan hệ và xây dựng bằng chứng thì vẫn có thể được cấp visa định cư.
Không thực sự cần thiết nếu như điều kiện của hai bạn chưa cho phép tổ chức lễ đính hôn hoặc đám cưới trước khi mở hồ sơ. Quan trọng là mối quan hệ của hai bạn là thật và chứng minh được điều đó trong buổi phỏng vấn tại LSQ.
Không. Bạn phải là công dân Mỹ thì mới đủ điều kiện bảo lãnh bạn trai.
Nếu bạn đã sống ở Việt Nam tối thiểu từ 6 tháng trở lên và nếu bạn muốn bảo lãnh người thân trực hệ của bạn, tức những diện như CR1/IR1 (người hôn phối của công dân Mỹ), CR2/IR2 (con độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ), hay IR5 (cha mẹ của công dân Mỹ), bạn có thể nộp đơn bảo lãnh I-130 cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM qua đường bưu điện hay bằng cách đích thân mang hồ sơ đến tận nơi. Tuy nhiên, ngoài đơn bảo lãnh I-130, bạn sẽ cần phải nộp mẫu bảo trợ tài chánh I-864 trong tương lai. Để có thể nộp mẫu bảo trợ tài chánh, bạn cần phải hoặc là cư trú ở Mỹ hoặc là có ý định trở về Mỹ cư trú ở thời điểm con bạn nhập cư vào Hoa Kỳ.
Nếu bạn không có ý định trở về Mỹ cư trú thì con bạn sẽ không thể nhập cư vào Mỹ với đơn bảo lãnh của bạn. Con bạn sẽ cần phải nộp đơn xin di dân theo diện thị thực khác.
Diện người thân trực hệ (IR) không có thành viên đi kèm. Diện cha mẹ của công dân Mỹ là diện IR-5. Do đó, họ không thể kèm theo những người con khác trong hồ sơ của họ, bất kể tuổi của những người con đó. Người công dân Mỹ đó có thể bảo lãnh cho anh chị em của mình, nhưng hồ sơ bảo lãnh anh chị em sẽ phải chờ lâu.
Nếu cha mẹ bạn là thường trú nhân Hoa Kỳ thì bạn phải độc thân cho đến khi bạn nhập cảnh vào Mỹ với thị thực di dân. Sau khi bạn trở thành thường trú nhân Mỹ, bạn có thể kết hôn mà vẫn giữ được qui chế thường trú nhân. Nếu cha mẹ bạn là công dân Hoa Kỳ thì bạn có thể kết hôn. Tuy nhiên, diện của bạn sẽ chuyển từ F1 qua F3. Trong diện F3, người hôn phối và con của bạn có thể kèm trong đơn bảo lãnh.
Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) cấp thẻ xanh (I-551) trong nước Mỹ. Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ không cấp thẻ xanh khác để thay thế. Thẻ xanh khác chỉ có thể xin ở trong nước Mỹ ở USCIS. Nếu bạn ở ngoài Hoa Kỳ và thẻ xanh của bạn bị mất, bị mất hay bị ăn cắp và bạn không ở ngoài Hoa Kỳ quá 365 ngày (nếu bạn đã ở ngoài Hoa Kỳ quá một năm thì có thể bạn đã mất qui chế thường trú nhân), bạn có thể xin Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ cấp cho bạn thư lên máy bay để trở về Mỹ.

 

Rate this page