SO SÁNH CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA VÀ HY LẠP

Tổng quan Visa Vàng của Hy Lạp và Bồ Đào Nha

Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp và Bồ Đào Nha có một vài điểm chung. Trước hết, cả hai đều được cung cấp bởi hai quốc gia châu Âu tuyệt đẹp và an toàn với khí hậu đầy nắng, cùng chi phí sinh hoạt thấp.

Với những món ăn ngon, những bãi biển đẹp và nền văn hóa phong phú, không có gì lạ khi có rất nhiều du khách đến thăm Hy Lạp và Bồ Đào Nha hàng năm.

Cả hai chương trình đều dành cho cư dân không thuộc EU, mang đến nhiều lựa chọn đầu tư hấp dẫn. Cho phép người nộp đơn và gia đình được quyền cư trú tại Liên minh Châu Âu và cuối cùng đều dẫn đến cơ hội nhập quốc tịch EU.

Quyền lợi hấp dẫn của cả 02 chương trình:

  • Đầu tư và cư trú tại châu Âu
  • Quyền tự do đi lại trong khối Schengen
  • Toàn bộ gia đình đủ điều kiện tham gia chương trình
  • Khả năng nhận được hộ chiếu EU

So sánh Visa Vàng của Hy Lạp và Bồ Đào Nha

Đặc điểm chương trình Visa vàng Hy Lạp Visa vàng Bồ Đào Nha
Thời gian nộp đơn 1-2 tháng 3-6 tháng
Xếp hạng toàn cầu về hộ chiếu Thứ 8 Thứ 6
Thời gian được phép nhập tịch 7 năm 5 năm
Đầu tư đủ điều kiện Đầu tư tối thiểu € 250.000.Các con đường đầu tư: Bất động sản, góp vốn, chuyển nhượng vốn, cổ phần, trái phiếu, trái phiếu chính phủ Đầu tư tối thiểu € 280.000.Các tuyến đầu tư: Bất động sản, cải tạo, khởi nghiệp kinh doanh, nghiên cứu, quỹ cổ phần tư nhân, chuyển nhượng vốn, quỹ di sản quốc gia
Thuế Thuế thu nhập bắt đầu ở mức 22%. Chế độ thuế NHR cho phép miễn thuế lên đến 10 năm
Quy tắc cư trú Không có yêu cầu Yêu cầu 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày sau mỗi hai năm.
Khả năng làm việc Không, trừ khi bạn thành lập doanh nghiệp của riêng mình Có, không hạn chế làm việc
Đủ điều kiện gia đình Vợ / chồng, con cái (dưới 21 tuổi), và cha mẹ của người nộp đơn chính và vợ / chồng Vợ / chồng và con cái phụ thuộc (dưới 18 tuổi hoặc vẫn đang hoàn thành chương trình học)

Nên chọn Visa Vàng Hy Lạp hay Bồ Đào Nha?

Có nhiều điểm tương đồng giữa Visa Vàng Hy Lạp và Bồ Đào Nha về thời gian nộp đơn, xếp hạng hộ chiếu, yêu cầu đầu tư tối thiểu.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là Hy Lạp áp dụng nhiều hạn chế kinh tế hơn đối với cư dân nước ngoài so với Bồ Đào Nha. Trong khi những người có Golden Visa có thể làm việc mà không bị hạn chế ở Bồ Đào Nha, thì đây không phải là trường hợp ở Hy Lạp. Những người có Golden Visa Hy Lạp được phép sống nhưng không được làm việc (trừ khi họ thành lập doanh nghiệp của riêng mình).

Ngoài ra, Hy Lạp áp dụng mức thuế thu nhập bắt đầu từ 22% đối với tất cả cư dân của mình, trong khi Bồ Đào Nha đưa ra các ưu đãi thuế hấp dẫn cho cư dân nước ngoài của mình theo chế độ thuế NHR.

Bất động sản cũng được chứng minh là đắt hơn ở Hy Lạp so với ở Bồ Đào Nha, vì thuế bất động sản ở Hy Lạp cao hơn.

Về các lộ trình đầu tư Golden Visa, cả hai quốc gia đều có các lựa chọn rất hấp dẫn – với các lựa chọn đa dạng hơn một chút cho Golden Visa Bồ Đào Nha. Một điểm cộng lớn mà Bồ Đào Nha có, là khả năng cho những người có Visa Vàng Bồ Đào Nha có thể xin hộ chiếu Bồ Đào Nha 5 năm trước khi được cư trú. Trái ngược với 7 năm cần thiết để có được hộ chiếu Hy Lạp. Do đó, nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là có được hộ chiếu EU, chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha rất được khuyến khích.

Nhìn chung, trong khi Hy Lạp cung cấp các lựa chọn đầu tư giá rẻ và không yêu cầu cư trú, thì Bồ Đào Nha đã được công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để sinh sống cho người nước ngoài. Với nhiều lựa chọn đầu tư Golden Visa hấp dẫn và hợp túi tiền, đây chắc chắn là chương trình Golden Visa tốt nhất hiện có ở Châu Âu về sự ổn định, chất lượng cuộc sống và cơ hội cho người nước ngoài.

Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký Thị thực vàng Bồ Đào Nha vì nó có nhiều lựa chọn đầu tư hơn, mang lại lợi ích lớn về thuế cho người nước ngoài, mang lại cho người sở hữu khả năng làm việc ở Bồ Đào Nha và cuối cùng là một con đường nhanh hơn để có được quốc tịch EU.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư châu Âu có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0901.83.85.86

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)