TÌM HIỂU VỀ SƠ LƯỢC VỀ THUẾ NHÀ Ở MỸ 2022

Cũng như các loại thuế khác, thuế nhà ở Mỹ được chi phối bởi luật thuế tiểu bang và các chính quyền cấp tỉnh và thành phố. Ngoài ra, ở một số khu vực riêng, người sở hữu bất động sản có thể sẽ chịu thêm một số loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng hay phí hiệp hội dân cư.

Tìm hiểu về thuế nhà tại Mỹ

Thuế nhà ở Mỹ là vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm trước khi mua nhà. Cụ thể, khi bạn mua nhà Mỹ hoặc bất động sản thương mại, bạn sẽ không phải trả thuế mua bán chuyển nhượng. Nghĩa là bạn chỉ cần trả đúng mức giá đưa ra. Lưu ý, sẽ không có sự chênh lệch giữa giao dịch bằng tiền mặt hay chuyển khoản và giữa công dân Mỹ và người nước ngoài.

Thêm vào đó, thuế nhà ở Mỹ sẽ rơi vào khoảng 1-5%/năm, chắc chắn bạn phải chi trả phần này. Ngoài ra, nếu như căn nhà của bạn không cho thuê (tức là không tạo ra thu nhập) thì sẽ không phải chịu thuế lợi tức. Ngược lại, nếu bạn cho thuê nhà, bạn sẽ phải đóng mức chi phí 12-20% lợi nhuận ròng (tiền thuê nhà – tất cả các chi phí).

Trường hợp bạn vay tiền ngân hàng để sở hữu nhà ở, lãi suất tiền vay lúc này sẽ trừ vào lợi nhuận thu được. Đồng nghĩa với mức đống thuế nhà ở Mỹ thấp hơn thông thường.

Đối với người bán nhà, ngoài chi trả chi phí thủ tục chuyển nhượng 0,5% trên giá bạn, họ sẽ phải đóng thuế lợi tức (nếu như có lãi). Tuy vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản giao dịch, mức thuế này giao động khoảng 12-18% giá lợi nhuận ròng (tức là giá bán – chi phí mua bán và tất cả chi phí sửa chữa, cải tạo trong suốt dòng đời của tài sản).

Các lưu ý về thuế nhà ở Mỹ

Khi sở hữu bất động sản ở Mỹ, người mua sẽ chịu chi phối bởi 2 luật thuế: liên bang và tiểu bang. Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ, thuế tiểu bang sẽ tuỳ từng vùng mà có một luật thuế riêng.

Có rất nhiều điều khoản chi tiết trong thuế khi mua nhà tại Mỹ, cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ, có thể tham khảo thêm sự tư vấn của các chuyên gia về thuế, để đảm bảo quá trình sở hữu nhà của mình được diễn ra trơn tru, nhanh chóng.

Cũng giống như vấn đề về thuế nhà ở Mỹ, các quy trình về pháp lý, thủ tục chuyển nhượng, cũng cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia, luật sư nắm rõ luật bất động sản Hoa Kỳ. Dù là công dân Mỹ hay người ngoại quốc đều phải thực hiện đầy đủ những thủ tục pháp lý như: Văn kiện ràng buộc, hồ sơ mua bán nhà, mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới,…

Không chỉ vậy, người mua cũng nên có xác nhận chuyển chủ để xác định được chủ quyền và giá trị đúng của một căn nhà, tránh vướng vào những rắc rối không cần thiết.

Nếu bạn quyết định mua một căn nhà tại Mỹ với mục đích để sinh sống hay để đầu tư thì bạn vẫn phải đóng thuế, cụ thể là thuế tài sản. Với hệ thống luật thuế nhiều tầng lớp như ở Mỹ, tốt nhất bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm về hệ thống thuế và pháp luật của đất nước này để cho bạn những lời khuyên đầy đủ và chính xác nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm, BLUESEA  đã giúp rất nhiều khách hàng hưởng những quyền lợi tốt nhất. Liên hệ để được tư vấn cụ thể miễn phí giúp bạn lựa chọn một hướng đi tiết kiệm và an toàn.

BLUESEA tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu thực hiện chương trình định cư Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada cho người Việt.

Liên hệ Hotline: 0901 83 85 86 để được tư vấn chương trình làm việc nhanh chóng nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)