TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ ĐẦU TƯ CỦA THỔ NHĨ KỲ

Tổng quan về các chương trình nhập cư đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ không phải là điểm đến rõ ràng cho các nhà đầu tư nhập cư, nhưng quốc gia này hy vọng sẽ huy động được 1 tỷ đô la mỗi năm thông qua một chương trình cung cấp quyền công dân cho bất kỳ ai đầu tư ba năm, sáu con số bằng đô la Mỹ vào trái phiếu, doanh nghiệp, tiền gửi ngân hàng hoặc bất động sản.

Trước đây, các nhà đầu tư có thể thực hiện thanh toán RCBI bằng đô la Mỹ hoặc số tiền tương đương bằng đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng vào ngày 6 tháng 1 năm 2022, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một quy định mới, ràng buộc tất cả những người nộp đơn đăng ký CBI chỉ được đầu tư bằng đô la Mỹ hoặc các khoản tương đương bằng ngoại tệ, chứ không phải bằng đồng nội tệ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sáng kiến ​​RCBI của Thổ Nhĩ Kỳ, được đưa ra vào đầu năm 2017, đã thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư Trung Đông, nhiều người trong số họ coi Thổ Nhĩ Kỳ là một nền văn hóa tương đối quen thuộc có thể đóng vai trò như một cửa ngõ vào châu Âu.

Bất động sản là lựa chọn rẻ nhất và các quan chức cho rằng chương trình này đã làm hồi sinh thị trường bất động sản nhà ở và thúc đẩy làn sóng xây dựng mới ở Istanbul và các nơi khác. Một chương trình cư trú không có khoản đầu tư tối thiểu cố định cung cấp một lựa chọn bổ sung cho các nhà đầu tư có ít vốn hơn.

Cư trú theo đầu tư

Đối với những người nộp đơn không cần tình trạng thường trú hoặc hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, có thể nhận được giấy phép cư trú hai năm bằng cách ghi lại việc mua bất động sản của người nộp đơn với số lượng bất kỳ hoặc ghi lại ý định thành lập một doanh nghiệp hoặc liên doanh thương mại mới trong Gà tây. Người nộp đơn phải chứng minh rằng họ có đủ thu nhập hoặc các tài sản khác để tự túc trong thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời phải cung cấp thư mời, hợp đồng hoặc tài liệu khác hỗ trợ cho đơn đăng ký của họ.

Giấy phép cư trú có thể dễ dàng được gia hạn và sau tám năm cư trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, người nộp đơn có thể nhận được giấy phép cư trú dài hạn mà không cần phải gia hạn sau đó.

Làm sao để đăng kí

Về nguyên tắc, đơn xin nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chỉ mất khoảng bốn tháng để hoàn thành, nhưng trên thực tế, quá trình nộp đơn có thể hơi quan liêu và tốn thời gian. Ngoài tài liệu tiểu sử thông thường, người nộp đơn phải đảm bảo giấy phép cư trú của Thổ Nhĩ Kỳ, giấy phép này yêu cầu mở tài khoản tại một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ được Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận, do đó yêu cầu có số thuế. Người nộp đơn cũng phải chứng minh rằng họ có các nguồn lực tối thiểu cần thiết để hỗ trợ bản thân – người nộp đơn nên có kế hoạch gửi khoảng 6.000 đô la vào tài khoản ngân hàng mới của họ để chứng minh khả năng thanh toán.

Mỗi ứng dụng cũng phải bao gồm các báo cáo chi tiết bằng chứng về khoản đầu tư được thực hiện. Ví dụ, một khoản đầu tư dựa trên một giao dịch mua bất động sản phải bao gồm một báo cáo định giá của một chuyên gia được công nhận, trong khi một khoản đầu tư kinh doanh phải bao gồm các chi tiết về bất kỳ cơ cấu hợp tác nào và một báo cáo đầy đủ từ một kế toán viên được chứng nhận.

Tính di động

Thổ Nhĩ Kỳ không tỏa sáng khi nói đến tính di động toàn cầu: hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ được Henley and Partners xếp hạng thứ 50 trên thế giới, cho phép tiếp cận miễn thị thực tới 111 quốc gia. Hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ yếu hơn đáng kể so với hộ chiếu của các cường quốc Trung Đông như Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhưng lại mang lại sự cơ động hơn đáng kể so với các quốc gia như Kuwait, Qatar và Bahrain.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã được hứa hẹn được tiếp cận miễn phí vào Khu vực Schengen trong một thỏa thuận ký kết giữa Ankara và Brussels vào năm 2016, nhưng thỏa thuận này đã thất bại trong bối cảnh bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vấn đề này vẫn là ưu tiên hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không rõ khi nào các hạn chế về thị thực sẽ được nới lỏng đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Quốc gia

Bất chấp chương trình CBI mới của mình, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến ​​sự mất mát ròng đáng kể của các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao trong những năm gần đây, với 6.000 triệu phú rời khỏi đất nước vào năm 2016. Điều đó chủ yếu là do tình trạng bất ổn chính trị và kinh tế gần đây của đất nước, mà đỉnh điểm là cuộc đảo chính thất bại. 2016. Kể từ đó, chính phủ đã phát động một cuộc đàn áp độc tài chống lại các đối thủ chính trị của mình và thu giữ ít nhất 11 tỷ đô la tài sản của công ty. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt mức tăng trưởng hai con số kể từ sau cuộc đảo chính và vẫn là nền kinh tế lớn thứ 17 trên thế giới, với cơ sở sản xuất và nông nghiệp phát triển mạnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)