BẢO LÃNH ÔNG BÀ VÀ CHA MẸ CỦA CANADA SẼ MỞ CỬA KHI NÀO TRONG NĂM 2022

IRCC vẫn chưa cung cấp chi tiết về chương trình bảo lãnh ông bà, cha mẹ (PGP) 2022. IRCC đang tìm cách chào đón 23.500 bậc cha mẹ và ông bà đến Canada mỗi năm theo Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023. Điều này cho thấy rằng, chúng ta nên mong đợi số lượng đơn đăng ký PGP 2022 về bản chất cũng tương tự như những năm gần đây (trung bình 20.000 đơn đăng ký mới mỗi năm).

Trước COVID, các thông báo cập nhật về PGP thường xuất hiện vào khoảng tháng 1 hàng năm. Tuy nhiên, trong thời gian đại dịch xảy ra, IRCC đã cung cấp các bản cập nhật và tổ chức xổ số PGP vào mùa thu năm 2020 và 2021.

Vẫn còn phải xem khi IRCC sẽ công bố sự ra mắt của PGP 2022. Trong những năm gần đây, IRCC đã tiến hành một cuộc rút thăm, theo đó họ đã chọn ngẫu nhiên các nhà bảo lãnh đã gửi biểu mẫu quan tâm trên trang web IRCC. Trước đại dịch, IRCC đang khám phá các cách khác để quản lý PGP do nhu bảo lãnh cho cha mẹ và ông bà vượt vượt mức số lượng quy định. Trong năm 2020 và 2021, IRCC đã nhận được khoảng 200.000 biểu mẫu quan tâm. Bộ đang xử lý 40.000 đơn đăng ký theo đợt tuyển sinh PGP 2020 và 2021.

Tuy nhiên, có một số thông tin nhất định mà trang CIC NEWS cho biết rằng: IRCC tiếp tục nêu rõ tiêu chuẩn xử lý của họ đối với các đơn PGP là từ 20-24 tháng.

Ngoài ra, tiêu chí đủ điều kiện của IRCC đối với nhà tài trợ PGP là:

  • Là công dân Canada hoặc thường trú nhân, hoặc một người Ấn Độ đã đăng ký theo Đạo luật Người da đỏ của Canada;
  • Đủ 18 tuổi trở lên;
  • Đang cư trú tại Canada;
  • Đáp ứng mức thu nhập cần thiết tối cho PGP (các cặp vợ chồng và thông luật có thể kết hợp thu nhập nếu họ muốn đồng ký đơn) và cung cấp bằng chứng thu nhập cho IRCC bằng cách nộp Thông báo Đánh giá của Cơ quan Doanh thu Canada (CRA);
  • Ký một cam kết pháp lý rằng họ cam kết hỗ trợ tài chính cho các cá nhân được bảo trợ trong 20 năm và hoàn trả bất kỳ khoản trợ cấp xã hội nào mà các cá nhân đã yêu cầu trong thời gian này.

Yêu cầu về thu nhập cần thiết tối thiểu (MNI) tùy thuộc vào quy mô gia đình của bạn và nơi bạn cư trú tại Canada. Nếu bạn sống bên ngoài Quebec, bạn sẽ được đánh giá dựa trên thu nhập của mình trong các năm tính thuế 2021, 2020 và 2019. Nếu bạn sống ở Quebec, bạn sẽ chỉ được đánh giá dựa trên thu nhập của mình trong 12 tháng qua

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)