Định cư Mỹ diện EB-3


ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3 LÀ GÌ ?

Định cư Mỹ diện EB-3 là một chương trình nhập cư dựa trên việc làm ưu tiên thứ ba (employment-based third preference) cho những người lao động chuyên môn, chuyên gia hoặc lao động khác muốn định cư Mỹ. Định cư Mỹ diện EB-3 cho phép người nước ngoài nhận được thẻ xanh (green card) và trở thành thường trú nhân Mỹ. Định cư Mỹ diện EB-3 có ba phân loại:

Người lao động chuyên môn (skilled workers)

Bạn phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm, học vấn hoặc đào tạo liên quan đến công việc của bạn. Bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng Mỹ có bảo lãnh cho bạn và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ (Department of Labor).

Bạn phải có bằng cử nhân Mỹ hoặc tương đương từ nước ngoài trong một lĩnh vực liên quan đến công việc của bạn. Bạn không thể thay thế bằng cấp bằng kinh nghiệm hoặc đào tạo. Bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng Mỹ có bảo lãnh cho bạn và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ.

Bạn phải có khả năng làm việc không chuyên (yêu cầu ít hơn hai năm kinh nghiệm hoặc đào tạo), không phải là tạm thời hoặc theo mùa. Bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng Mỹ có bảo lãnh cho bạn và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ.

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3 CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ ?

Bạn có thể làm việc và sống lâu dài ở Mỹ với quyền lợi và trách nhiệm của một thường trú nhân. Bạn không cần phải xin giấy phép lao động (Employment Authorization Document) để làm việc.

Mang theo gia đình: Với thẻ xanh, bạn có thể mang theo vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn của bạn để sống cùng bạn ở Mỹ với tư cách là người đi theo (derivative). Gia đình của bạn cũng sẽ được hưởng các quyền lợi như bạn.

Bạn có thể đi lại tự do giữa Mỹ và quốc gia xuất xứ của bạn hoặc các quốc gia khác mà không bị hạn chế về thời gian lưu trú. Bạn chỉ cần duy trì tình trạng nhập cư của mình bằng cách không vắng mặt khỏi Mỹ quá lâu.

Bạn có thể hưởng các quyền lợi xã hội và y tế của Mỹ như bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, giáo dục miễn phí và các dịch vụ công khác. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình hỗ trợ của chính phủ nếu đủ điều kiện.

Sau khi có thẻ xanh và sinh sống tại Mỹ một thời gian, thường trú nhân có thể tham gia kỳ thi nhập tịch để sở hữu Quốc tịch Mỹ. Điều kiện để nhập tịch là bạn phải có thẻ xanh, thường trú nhân của Hoa Kỳ. Bạn phải có tư cách thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ trong ít nhất 5 năm để đủ điều kiện.

Bạn có thể thay đổi nhà tuyển dụng hoặc công việc mà không ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của mình. Bạn chỉ cần duy trì việc làm liên quan đến điều kiện của
visa EB3.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3

Đối tượng tham gia chính là người lao động Việt Nam và du học sinh tại Mỹ có nhu cầu lấy thẻ xanh. Các đối tượng này cần phải đạt được các điều kiện sau:

Đối tượng là công dân từ 18 tuổi trở lên.

Hoàn toàn khỏe mạnh, đủ khả năng lao động. Không mắc các bệnh hiểm nghèo, truyền nhiễm.

Không có tiền án, tiền sự; chưa từng lưu trú bất hợp pháp tại bất cứ quốc gia, lãnh thổ nào.

Người lao động phải làm vị trí toàn thời gian theo đúng như nhà tuyển dụng Mỹ đưa ra.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TUYỂN DỤNG TẠI MỸ DIỆN EB-3

Vai trò của nhà tuyển dụng Mỹ khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 rất quan trọng. Vì đây sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp công việc cho những người Việt Nam đang có nhu cầu làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ. Nhà tuyển dụng cần đáp ứng yêu cầu sau:

Khả năng tài chính

Chứng minh khả năng tài chính, điều kiện kinh tế có thể đáp ứng trả lương cho người lao động lâu dài thông qua các báo cáo thường niên; tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang; báo cáo tài chính đã kiểm toán.

Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương lao động trong nước cho cùng một vị trí, thời gian và địa điểm làm việc.

Việc làm

Công việc vẫn đang trong quá trình tuyển dụng tại Mỹ. Thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm lao động nước ngoài được thuê vào.

Công việc đưa ra phải rõ ràng, chính xác đúng như hợp đồng đã thỏa thuận ban đầu. Không được đưa ra bất cứ yêu cầu nào quá mức cho phép của Luật Lao động Mỹ.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3

LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG (OTHER WORKERS)

  • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc được đào tạo qua 2 năm
  • Có giấy chứng nhận lao động kèm thư tuyển dụng cho công việc toàn thời gian ở Mỹ.
  • Có giấy tờ chứng minh bản thân đã từng làm công việc hoặc được đào tạo trong ít nhất 2 năm.
  • Phải đảm nhận được công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện.

LAO ĐỘNG CÓ CHUYÊN MÔN (SKILLED WORKERS)

Kinh nghiệm làm việc

Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc được đào tạo qua 2 năm

Chứng từ

Có giấy tờ chứng minh bản thân đã từng làm công việc hoặc được đào tạo trong ít nhất 2 năm. Có giấy chứng nhận lao động kèm thư tuyển dụng cho công việc toàn thời gian ở Mỹ.

Yêu cầu

Phải đảm nhận được công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện.

CHUYÊN GIA (PROFESSIONALS)

Cần sở hữu ít nhất một bằng cử nhân tại trường đại học Mỹ hoặc bằng tương đương do nước ngoài cấp.

Đảm nhận được công việc mà người lao động bản xứ không đáp ứng được.

Trình được giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng cho việc làm toàn thời gian tại Mỹ

QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-3

BƯỚC 1: KÝ HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ

BƯỚC 2: TÌM KIẾM CÔNG VIỆC PHÙ HỢP

BƯỚC 3: PHỎNG VẤN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

BƯỚC 4: NỘP ĐƠN XIN CHỨNG CHỈ LAO ĐỘNG

BƯỚC 5: PHỎNG VẤN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN MỸ

BƯỚC 6: CHỜ XÉT DUYỆT

BƯỚC 7: NHẬN THẺ XANH

Tại sao chọn BLUESEA?

Hãy liên hệ với Định Cư Bluesea ngay hôm nay để bắt đầu hành trình định cư của bạn! Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hãy chọn quốc gia – hãy chọn Định Cư Bluesea!

Kinh Nghiệm và Uy Tín

BLUESEA có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư và được biết đến với đội ngũ tư vấn pháp lý là các luật sư danh tiếng.

Quy Trình Minh Bạch

BLUESEA áp dụng một quy trình làm việc rõ ràng và minh bạch, đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong từng bước của quá trình định cư.

Chương Trình Định Cư Đa Dạng

BLUESEA cung cấp nhiều chương trình định cư khác nhau, từ Mỹ, Canada, Úc, đến các quốc gia Châu Âu, giúp khách hàng có thể lựa chọn quốc gia định cư phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân.

Tỷ Lệ Thành Công Cao

BLUESEA tự hào với tỷ lệ thành công 100% cho các chương trình định cư Mỹ, điều này phản ánh sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc hỗ trợ khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỘI THẢO ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB5 – ĐÁNH GIÁ ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ MIỄN PHÍ CÙNG LUẬT SƯ DI TRÚ

Tham gia HỘI THẢO ĐỊNH CƯ MỸ cùng BLUESEA để tìm hiểu các chương trình để định cư đang được người Việt Nam ưu tiên chọn lựa. Hội thảo dành cho: Dành cho DU...

CẢNH BÁO GIẢ MẠO

Công ty Đầu tư BLUESEA xin thông báo ! Gần đây BLUESEA phát hiện một vài tài khoản cá nhân giả danh là nhân viên của BLUESEA yêu cầu khách chuyển tiền vào tài...

Tổng kết hội thảo Đầu tư Định cư EB5 – Nhận thẻ xanh cho cả gia đình ngày 22-05-2024

Định Cư BLUESEA xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng đã tham dự Hội thảo Định cư Mỹ EB5 được tổ chức vào ngày 22/05/2024 tại văn phòng Sài Gòn....

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN TẠI MỸ & NHẬN THẺ XANH CHO CẢ GIA ĐÌNH

Kính mời nhà đầu tư tham gia buổi Hội thảo đầu tư EB-5 lấy Thẻ xanh cho cả gia đình Thời gian: 14h00, Thứ 4, 22/05/2024 Địa điểm: 101 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đakao, Quận...

Hội thảo định cư Mỹ EB5 ngày 28/03/2024 tại văn phòng Sài Gòn

Hội thảo định cư EB5 được tổ chức vào 28/03/2024 tại văn phòng Sài Gòn của Định Cư Bluesea đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư và gia...

HỘI THẢO VIỆC LÀM – LẤY THẺ XANH MỸ

Hiện nay có rất nhiều con đường đến Mỹ như thông qua du học, việc làm và đầu tư. Tuy nhiên làm sao để lấy được THẺ XANH nhanh chóng và có cơ hội...

Những điều kiện và cách định cư Mỹ mới nhất hiện nay

Nếu bạn và gia đình đang lên kế hoạch định cư Mỹ, việc hiểu rõ về các điều kiện định cư Mỹ là rất quan trọng. Để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi...

Định cư nước nào dễ và rẻ nhất 2024? Top 5 nước sau đây

Việc định cư tại một quốc gia mới luôn là một thử thách lớn, đặc biệt là khi bạn phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp và chi phí cao. Tuy nhiên,...

Tin tức Định cư Mỹ

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024 ✔️

Tin tức Tin tức Định cư Mỹ

VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB5 – CẤP THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH

Tin tức Tin tức Định cư Mỹ

PHÂN LOẠI CÁC DIỆN VISA BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ
4.7/5 - (84 bình chọn)