CÁC VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM Ở CANADA VẪN GIỮ MỨC CAO KỶ LỤC

Số lượng vị trí tuyển dụng ở Canada vẫn ở mức cao với 874.700 vị trí chưa được lấp đầy, theo số liệu mới nhất của Thống kê Canada.

Dữ liệu từ tháng 11 cho thấy số lượng vị trí tuyển dụng đã giảm 9,3% so với tháng 10, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với trước khi bắt đầu đại dịch. Mặc dù hai tháng qua đã giảm so với mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào tháng 9, nhưng số lượng vị trí chưa được lấp đầy vẫn cao hơn 72% so với quý 4 năm 2019.

Theo Thống kê Canada , tỷ lệ trống việc làm, đo lường vị trí tuyển dụng trên tổng số vị trí trống và được lấp đầy, là 5,1% trong tháng 11, tăng 2,1 điểm phần trăm so với trước đại dịch.

Mức cao nhất mọi thời đại là 51.500 vị trí tuyển dụng đã được ghi nhận trong lĩnh vực vận tải và kho bãi vào tháng 11. Tỷ lệ trống cho lĩnh vực này là 6,2% vào tháng 11, tỷ lệ hàng tháng cao nhất được ghi nhận kể từ khi dữ liệu này bắt đầu được thu thập vào tháng 10 năm 2020.

Các lĩnh vực kinh tế chủ chốt khác bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ thiếu việc làm cao là dịch vụ lưu trú và ăn uống, chăm sóc sức khỏe và xây dựng.

Tháng 11, số vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực lưu trú và dịch vụ ăn uống giảm 11,7% xuống 130.100. Bất chấp sự sụt giảm này, lĩnh vực này vẫn đạt tỷ lệ trống 9,9% trong tháng 11, vượt qua tất cả các lĩnh vực khác trong tháng thứ bảy liên tiếp.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, số lượng vị trí tuyển dụng đứng ở mức 119.600 vị trí, với tỷ lệ trống là 5,2%.

Trong lĩnh vực xây dựng, số lượng vị trí tuyển dụng trong tháng 11 là 67.800 vị trí, tỷ lệ trống là 5,6%.

So với tháng trước, số lượng vị trí tuyển dụng giảm ở sáu tỉnh trong tháng 11, trong đó mức giảm lớn nhất ở Newfoundland và Labrador, New Brunswick và Quebec. Ngược lại, Manitoba đạt mức cao kỷ lục với 27.300 vị trí việc làm, mặc dù tỷ lệ trống của tỉnh là 4,5% vẫn thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 5,1%.

Theo dữ liệu khảo sát về bảng lương do Cơ quan Thống kê Canada cung cấp, 37.200 vị trí đã được lấp đầy trong tháng 11, tăng 0,4% so với mức trước đại dịch và là mức tăng thứ sáu liên tiếp hàng tháng.

Sự gia tăng việc làm trong tháng 11 chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ, bao gồm dịch vụ lưu trú và ăn uống, hành chính công và các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật. Theo Cơ quan Thống kê Canada, việc làm tăng này là do việc nới lỏng các giới hạn năng lực và các yêu cầu về phân bổ đối với nhiều doanh nghiệp trong tuần cuối cùng của tháng 10 và đầu tháng 11.

Lĩnh vực xây dựng cũng tăng trưởng đặc biệt tốt trên khắp Canada, với tất cả các ngành xây dựng đều quay trở lại hoặc vượt mức việc làm trước đại dịch.

Số giờ và tiền lương trung bình hàng tuần ít thay đổi trong tháng Mười Một. Người làm công ăn lương theo giờ trung bình làm việc khoảng 31 giờ mỗi tuần, trong khi những người làm công ăn lương làm việc 37 giờ.

Thu nhập hàng tuần thay đổi rất ít trong tháng 11, trung bình là $ 1,131.

Nhìn chung, tháng 11 cho thấy những dấu hiệu đáng mừng về việc làm và phục hồi kinh tế ở Canada. Ảnh hưởng của làn sóng Omicron gần đây, bắt đầu vào cuối tháng 11 và hiện đang giảm dần, vẫn chưa được biết rõ nhưng có thể ảnh hưởng đến tiến bộ kinh tế của Canada trong những tháng đầu năm 2022.

Rate this post

About Thu Hà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)