CANADA GIẢM BỚT CÁC YÊU CẦU KIỂM TRA COVID-19 CHO DU KHÁCH

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể vào Canada với xét nghiệm kháng nguyên trước khi đến, trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ không còn phải cách ly trong 14 ngày và các chuyến bay quốc tế đến tất cả các sân bay của Canada sẽ tiếp tục bắt đầu từ ngày 28 tháng 2.

Ngoài ra, nếu những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ và được chọn để làm xét nghiệm ngẫu nhiên khi đến, họ sẽ không phải cách ly trong khi chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm kháng nguyên phải được sự đồng ý của quốc gia mà du khách đến, và được thực hiện không quá 24 giờ trước khi đến cửa khẩu hoặc chuyến bay theo lịch trình của du khách. Làm xét nghiệm nhanh tại nhà là không đủ để đáp ứng yêu cầu. Xét nghiệm này phải được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa. Du khách vẫn có thể sử dụng xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi đến.

Du khách vẫn cần tải lên tài liệu thông qua ứng dụng ArriveCAN trước khi tới Canada

Ứng dụng ArriveCAN 

Những du khách chưa được tiêm phòng sẽ vẫn phải được kiểm tra khi đến và cách ly trong 14 ngày. Họ cũng sẽ cần phải làm một bài kiểm tra vào ngày thứ tám của thời gian cách ly của họ.

Bộ trưởng Y tế Jean-Yves Duclos đưa ra thông báo này vào ngày 15 tháng 2 tại Ottawa, thủ đô của quốc gia. Ông đã tham gia cùng các bộ trưởng giao thông, an toàn công cộng, du lịch và các vấn đề liên chính phủ.

Bộ trưởng Du lịch Omar Alghabra thông báo rằng các chuyến bay quốc tế đến tất cả các sân bay của Canada sẽ nối lại vào cuối tháng. Thông báo hạn chế các chuyến bay quốc tế dành cho các nhân viên hàng không sẽ hết hạn vào lúc 4 giờ chiều, Giờ Miền Đông, theo một thông cáo truyền thông .

Canada sẽ điều chỉnh tư vấn du lịch từ cấp độ 3 lên cấp độ 2. Điều này có nghĩa là chính phủ sẽ không còn khuyến cáo người dân Canada tránh đi du lịch vì những mục đích không cần thiết nữa. Tuy nhiên, Bộ trưởng vẫn kêu gọi người dân Canada hiểu những rủi ro liên quan đến việc đi lại quốc tế trong thời kỳ đại dịch.

Duclos cho biết những biện pháp này chỉ là tạm thời và có thể được điều chỉnh khi tình hình COVID-19 thay đổi. Ông gợi ý rằng nếu tỷ lệ nhập viện giảm trong tương lai gần, có thể tiếp tục nới lỏng các hạn chế.

Tuần trước, Bộ trưởng Y tế đã báo hiệu rằng những thay đổi sắp xảy ra, khi giám đốc y tế công cộng của Canada, Tiến sĩ Theresa Tam, cho biết nước này đang tìm kiếm các kế hoạch bền vững hơn để quản lý COVID-19.

Tiến sĩ Theresa Tam

Trong khi đó, chính quyền các tỉnh đang triển khai các biện pháp COVID-19 và loại bỏ các yêu cầu về hộ chiếu vắc xin. Manitoba có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 vào giữa tháng Ba. Ontario đã nâng dòng thời gian của mình lên các biện pháp y tế công cộng lỏng lẻo. Quebec, Alberta và Saskatchewan cũng đã công bố kế hoạch rút lại các hạn chế.

Trong những tuần gần đây, Canada cũng phải đối mặt với áp lực từ các chuyên gia y tế và ngành du lịch để dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra COVID-19 .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)