CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO KHÁCH SẠN ĐỂ NHẬN GOLDEN VISA CỦA BỒ ĐÀO NHA?

Thị thực vàng của Bồ Đào Nha nổi tiếng vì cung cấp quyền cư trú để đổi lại việc đầu tư vào quốc gia lâu đời này. Bạn chỉ phải dành trung bình bảy ngày một năm ở Bồ Đào Nha trong vòng năm năm, sau thời điểm đó, bạn sẽ đủ điều kiện để đăng ký thường trú nhân hoặc nhận quốc tịch. Có một số lựa chọn để các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký thị thực vàng, và phương án phổ biến được nhiều người tìm đến nhất là đầu tư bất động sản, bao gồm  mua nhà ở hoặc căn hộ và đầu tư vào khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng.

Để hiểu một cách đơn giản, lựa chọn này thông thường sẽ cho phép bạn mua một phòng hay căn hộ nằm trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang được xây dựng hoặc cải tạo. Nhờ các quy tắc của thị thực vàng, những dự án cải tạo đã trở nên đặc biệt phổ biến tại Bồ Đào Nha vì vừa giúp các nhà phát triển bất động sản thu hút người mua phòng, vừa mang lại một phương án với mức giá rẻ hơn: nếu bất động sản đã trên 30 tuổi và nằm trong khu vực có mật độ dân cư thấp, thì yêu cầu đầu tư để được nhận thị thực vàng có thể hạ xuống mức thấp nhất là 280.000 hoặc 350.000 thay vì 400.000 hay 500.000 Euro.

Ví dụ như Oura Sol, một khu phức hợp khách sạn và căn hộ nằm tại Albufeira, nơi các căn hộ có giá từ 280.000 đến 325.000 euro. Trên thực tế, chi phí thực sự rẻ hơn một chút, vì thu nhập cho thuê sẽ tương đương với 15% giá mua được trả trước (trong vòng hai tuần kể từ khi mua). Nếu bạn muốn bán bất động sản sau năm thứ sáu, công ty bất động sản sẽ đưa ra đề nghị mua lại. Bạn cũng có thể sử dụng tài sản này trong tối đa hai tuần mỗi năm nếu muốn.

Tại sao nên đầu tư vào một căn hộ trong khách sạn khi bạn có thể mua một bất động sản nhà ở cho mình?

Theo chuyên gia tư vấn đầu tư Jason Swan, “Có một vài lý do, tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhà đầu tư, nhưng lựa chọn này thường rất hấp dẫn đối với những người chỉ muốn dành vài ngày hoặc vài tuần mỗi năm ở Bồ Đào Nha và muốn đầu tư, quản lý một cách dễ dàng. Không giống như nhà ở, với một căn hộ hoặc phòng được khách sạn quản lý, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các chi phí tiện ích, đường ống rò rỉ, bị đột nhập và tất cả những vấn đề khác đi kèm với việc sở hữu nhà riêng – đặc biệt là khi bất động sản đó còn nằm tại một đất nước khác. Ngoài ra, phương án này có thể yêu cầu mức giá phải chăng hơn vì thường được trả trước thu nhập cho thuê, không cần phải chi trả các phụ phí gia tăng khi mua nhà ở, và tốc độ tăng vốn nhanh”.

Nhà ở có thể sẽ phù hợp khi bạn dự định sinh sống lâu dài tại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, kể từ tháng 1 năm 2022, các bất động sản nhà ở nằm tại nhiều vùng của Bồ Đào Nha, bao gồm Lisbon, Porto, hoặc các khu vực ven biển sầm uất và đông đúc không còn đủ điều kiện để được cấp thị thực vàng. Trong khi đây lại thường là những điểm đến mong đợi của người nhập cư. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn bất động sản thương mại để nhận lợi nhuận cao hơn và mua hoặc thuê một căn hộ khác cho gia đình mình.

Đầu tư khách sạn không phải là cách duy nhất để đầu tư vào thị thực vàng. Một lựa chọn ngày càng phổ biến khác là quỹ. Cũng như khách sạn và khu nghỉ dưỡng, có một số quỹ đầu tư kêu gọi người nước người ngoài tham gia chương trình thị thực vàng, điển hình là trong các lĩnh vực như khởi nghiệp, kinh doanh nhỏ hoặc bất động sản. Và, cũng giống như các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, nhiều người có thể bán lại cho công ty cung cấp chứng chỉ quỹ sau khoảng sáu đến bảy năm.

Theo Swan, “cả hai lựa chọn này đều có một số điểm tương đồng, nhưng nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đầu tư vào một thứ hiện hữu và dễ hiểu hơn như khách sạn, thay vì quỹ”. Một lợi ích khác của khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng so với quỹ là có thể đến thăm khách sạn và tận hưởng nó. Hầu hết các lựa chọn đầu tư vào khách sạn đều cho phép bạn dành một vài tuần trong năm tại đó, nếu bạn muốn. Thị thực vàng yêu cầu bạn dành trung bình bảy ngày mỗi năm ở Bồ Đào Nha và mặc dù bạn không phải ở khách sạn, nhưng thật tuyệt nếu bạn chắc chắn có sẵn một nơi đến mỗi năm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)