CON ĐƯỜNG NÀO LÀ DỄ DÀNG ĐỂ ĐẾN VỚI CANADA

Về cơ bản, định cư Canada thông qua con đường đầu tư có 2 cách:

  • Chương trình Visa khởi nghiệp (Start-up Visa SUV) của liên bang. Các tỉnh bang cũng có chương trình này, tập trung vào những lĩnh vực kinh tế mà địa phương muốn phát triển. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư với mục đích định cư đều chọn SUV liên bang vì phạm vi rộng hơn và sớm trở thành thường trú nhân (permanent residence – PR).
  • Chương trình nhận thư chỉ định của tỉnh bang (Provincia Nominee Program – PNP). Ngoại trừ Quebec và British Columbia đang tạm dừng, phần lớn các tỉnh bang ở Canada đều có chương trình thu hút người nước ngoài đầu tư kinh doanh tại địa phương để đổi lấy sự ủng hộ nhằm nhận được PR.
chinh sach dinh cu canada tai bang Saskatchewan

Với lợi thế là chương trình liên bang, SUV cho phép ứng viên tiến thẳng tới thường trú nhân vĩnh viễn, không phải gắn bó với bất kỳ tỉnh bang nào và bỏ qua hàng loạt các yêu cầu không dễ đáp ứng của PNP như chứng minh tài sản, kinh nghiệm làm việc hay xét điểm di trú.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trung niên, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp hoặc giữ vị trí quản lý kinh doanh và tích lũy được khối tài sản trên 12 tỷ VND (cần phải chứng minh nguồn gốc), khả năng tiếng Anh tương đối có thể lại thấy PNP hấp dẫn. Với ngân sách tương đương, nhà đầu tư sở hữu một cơ sở kinh doanh “gần với đời thực” hơn, chẳng hạn như tiệm nails, chăm sóc xe hơi, quán café, quán phở hay một cửa hàng tiện lợi, dễ kiểm soát và có xác suất thu hồi vốn cao hơn so với các dự án khởi nghiệp phải có tính mới và đột phá theo yêu cầu của chương trình SUV. Tính thực dụng của PNP đôi khi khiến nhà đầu tư chấp nhận đánh đổi bằng 2-3 năm gắn bó với một tỉnh bang mà mình đạt đủ điểm di trú để chờ đến khi chính thức trở thành thường trú nhân.

Vì vậy, khó có thể khẳng định đâu là con đường đầu tư tốt nhất để định cư tại Canada. Tùy theo điều kiện và nhu cầu của mình, nhà đầu tư nên tham vấn các chuyên gia di trú để lựa chọn chương trình phù hợp nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)