Định cư canada cần IELTS bao nhiêu mới đủ điều kiện?

Canada là nơi có nhiều thành phố thuộc diện đáng sống trên Thế giới với nền văn hóa đa dạng, lối sống văn minh và thời tiết dễ chịu. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người muốn được đến đây du học và định cư. Vậy để định cư Canada cần IElts bao nhiêu điểm, điều kiện như thế? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài biết sau đây của công ty tư vấn định cư uy tín Bluesea để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Tại Canada có hai ngôn ngữ chính đang được sử dụng để giao tiếp đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Chứng chỉ IELTS giúp chúng ta đánh giá được khả năng tiếng Anh của mỗi người thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Và để trả lời cho thắc mắc định cư Canada cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào các điều kiện khác nhau nữa, cụ thể như:

Đối với diện đi làm

– Chương trình Federal Skilled Worker Program ( Tay nghề kỹ năng cao Liên bang) sẽ yêu cầu IELTS cần đạt với số điểm từ 6.0 trở lên.

– Đối với chương trình Federal Skilled Trade Program ( Tay nghề nhóm thợ Liên bang)  sẽ yêu cầu điểm IELTS đạt được từ 4.5 tiếng Anh trở lên. Trong đó yêu cầu 4.0 đối với kỹ năng đọc và viết, 5.0 điểm đối với kỹ năng nghe và nói.

– Chương trình Canadian Experience Class ( Chương trình kinh nghiệm làm việc Liên bang). Ở chương trình này có yêu cầu như sau: Đối với các công việc thuộc nhóm NOC có trình độ O, A thì yêu cầu IELTS đạt 7.0 trở lên, còn nhóm NOC có trình độ B sẽ yêu câu IELTS đạt 5.0 trở lên.

– Chương trình định cư OINP – Định cư Canada tại Ontario sẽ không có yêu cầu về trình độ IELTS.

– Chương trình định cư AIPP theo diện tay nghề tại 4 tỉnh bang Đại Tây Dương thì sẽ yêu cầu trình độ IELTS phải đạt từ 4.0 trở lên.

Đối với diện du học

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu đối với diện du học? Hiện nay định cư theo diện du học tại Canada đang có hai hình thức chính đó là yêu cầu chứng minh tài chính và diện không yêu cầu chứng minh tài chính.

– Nếu bạn đi du học theo diện chứng minh tài chính thì sẽ yêu cầu IELTS phải đạt từ 6.0 đến 6.5 mới đủ điều kiện. Thêm vào đó bạn cần phải có tài chính trong tài khoản ngân hàng ít nhất từ 1 tỷ Việt Nam đồng.

– Nếu bạn muốn đi du học theo diện không chứng minh tài chính yêu cầu IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cần phải đóng hết toàn bộ số tiền học phí trong kỳ học đầu tiên của quá trình du học. Ngoài ra, bạn sẽ đóng thêm chi phí giáo dục với mục đích đặt cọc để giữ chân , đảm bảo bạn đã thực hiện đúng các các thỏa thuận đưa ra từ bạn đầu đã được đồng ý.

Định cư Canada theo diện du học

Định cư Canada theo diện du học

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu đối với diện đầu tư?

Để phục vụ cho quá trình điều hành doanh nghiệp vận hành, bạn cần có khả năng tiếng Anh. Mỗi một chương trình đầu tư kinh doanh tại Canada sẽ yêu cầu về IELTS khác nhau và yêu cầu bắt buộc tối thiểu IELTS cần đạt được từ 4.0 trở lên. Chi tiết các yêu cầu cần đạt sẽ khác nhau như sau:

– Định cư diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick: IELTS General 5.0.

– Định cư doanh nhân tỉnh bang Ontario yêu cầu: IELTS General 4.0. Đây chính là điều kiện bắt buộc nếu ứng viên muốn có được thường trú nhân sau 20 tháng cư trú tại Canada.

– Định cư diện doanh nhân tỉnh bang British Columbia yêu cầu phải đạt IELTS từ 4.0 trở lên.

– Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Saskatchewan yêu cầu IELTS phải đạt từ 4.0 trở lên.

– Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) đạt IELTS General 4.0

– Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Manitoba yêu cầu IELTS đạt từ 5.0 trở lên.

– Định cư diện Start up yêu cầu IELTS đạt 5.0 ( General). Đây chính là yếu tố bắt buộc đối với bạn và cần phải hoàn thành khóa học đào tạo khởi nghiệp kéo dài 40 tiếng đồng hồ do chính phủ Anh tổ chức. Tất cả khóa học giảng dạy đều được sử dụng bằng tiếng Anh.

Định cư Canada theo diện đầu tư yêu cầu IELTS
Định cư Canada theo diện đầu tư yêu cầu IELTS

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Có bắt buộc không?

Tùy vào từng đối tượng định mà yêu cầu mức IELTS sẽ khác nhau. Và Chắc chắn với những người muốn nhập cư Canada ngoài tiếng Pháp ra thì tiếng ANh là điều kiện bắt buộc cần có.  Chính phủ Canada cũng đã đua ra nhiều chính sách và tạo ra nhiều chương trình khác nhau nhằm mang đến sự thoải mái cho nhiều người muốn nhập cư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại khi khả năng tiếng Anh của họ lại bị hạn chế. Vì có thế nào đi chăng nữa Tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ được sử dụng chính tại đây nên dù bạn có muốn nhập cư theo diện nào thì đều phải đáp ứng được trình độ Tiếng Anh của mình.

Tại Canada chỉ duy nhất mỗi bang Quebec là yêu cầu những người nhập cư phải đạt trình độ tiếng Pháp, còn các bang khác đều đòi hỏi trình độ tiếng Anh phải đạt 5.0 trở lên. Với mức này bạn mới có thẻ tự tin học tập, làm việc và sinh sống tại đất nước Canada xinh đẹp được. IELTS 5.0 là mức mà không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được, thế nhưng khi đạt được nó lại là điều tự tin giúp bạn hòa nhập với nước họ nhanh chóng và thuận lợi hơn.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cách định cư Canada không cần ielts

Định cư Canada yêu cầu bắt buộc đạt chứng chỉ IELTS
Định cư Canada yêu cầu bắt buộc đạt chứng chỉ IELTS

Lời kết

Đến đây chắc hẳn mỗi chúng ta đều có cho mình câu trả lời định cư Canada cần IELTS bao nhiêu rồi phải không. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ mang đến những thông tin cần thiết giúp ích cho bạn mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)