Định Cư Canada Theo Diện Du Học

Định cư Canada theo diện du học là một trong những chính sách định cư đang rất phổ biến hiện nay. Với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cùng mức học phí không quá cao so với những đất nước khác và hơn hết là cơ hội định cư dễ dàng, du học Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế.

Đây chính là một cơ hội vô cùng tuyệt vời các bạn nên tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn, giúp thay đổi cuộc sống của chính mình. Trong bài viết này, Bluesea sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin về định cư Canada theo diện du học đầy đủ và chính xác nhận. Mời các bạn quan tâm theo dõi.

Điều kiện định cư Canada theo diện du học là gì?

Thông thường du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học tại Canada sẽ được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc tối thiểu 6 tháng, du học sinh sẽ có quyền nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Chính sách này sẽ tùy thuộc vào từng tỉnh bang mà du học sinh đang làm việc.

Định cư Canada theo diện du học – Con đường định cư dễ dàng và tiết kiệm
Định cư Canada theo diện du học – Con đường định cư dễ dàng và tiết kiệm

Bluesea xin cung cấp tới các bạn một số lưu ý dành cho sinh viên quốc tế muốn nhập cư Canada sau khi đã kết thúc quá trình học tập, bao gồm:

Visa

Các yêu cầu cụ thể về visa đối với sinh viên quốc tế phụ thuộc vào thời gian, cấp học khi bạn đăng ký tại Canada cũng như trình độ hiện tại và quốc tịch bạn đang sở hữu. Những giấy tờ thường được yêu cầu khi xin visa nhập cư Canada bao gồm:

● Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình đào tạo được công nhận tại đất nước Canada

● Có hộ chiếu hợp pháp và có khả năng chứng minh tài chính một cách minh bạch

● Ngoài ra, du học sinh cần chứng minh mình không có tiền án, tiền sự hoặc gây nguy hiểm cho người khác thông qua mọi hình thức và sẵn sàng trải qua xét nghiệm y tế trong trường hợp được chỉ định.

Giấy cho phép nhập học

Giấy nhập học được dùng để chứng minh bạn đã tốt nghiệp đại học tại Canada một cách hợp pháp và có sự cho phép của văn phòng thị thực. Trước đó, để đủ điều kiện tham gia theo học tại các trường ở Canada bạn cần có giấy phép nhập học được xin tại văn phòng thị thực chịu trách nhiệm về quốc gia hoặc khu vực bạn đang sinh sống.

Giấy cho phép nhập học là một trong những điều kiện để bạn nộp hồ sơ xin định cư
Giấy cho phép nhập học là một trong những điều kiện để bạn nộp hồ sơ xin định cư

Nếu bạn đăng ký và theo học một khóa học hay chương trình học có thời gian dưới 6 tháng thì không cần giấy tờ nhập học trong hồ sơ. Tuy nhiên, nếu sau khi kết thúc một khóa học ngắn hạn bạn tiếp tục có ý định theo học một khóa học có thời gian dài hơn thì việc nộp giấy cho phép nhập học là điều kiện bắt buộc.

Các loại giấy tờ cần thiết để xin giấy cho phép nhập học bao gồm:

● Đơn theo mẫu của văn phòng thị thực

● Thư chấp nhận học của nhà trường

● Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cá nhân

● Chứng minh tài chính một cách công khai và minh bạch

Giấy phép lao động

Để đủ điều kiện xin giấy phép lao động, du học sinh cần có giấy phép học tập và đang là sinh viên tại một trường đại học được công nhận trong hệ thống giáo dục của Canada. Giấy phép lao động sẽ là căn cứ cho phép bạn ở lại và làm việc tại Canada thêm 3 năm. Và đây cũng là điều kiện đủ giúp bạn có thể cư trú và nhập quốc tịch Canada (nếu bạn mong muốn).

Kinh nghiệm làm việc

Yếu tố cuối cùng giúp bạn có thể được chấp thuận định cư đó là kinh nghiệm làm việc. Trước khi nộp hồ sơ định cư bạn cần có thời gian làm việc tại Canada tối thiểu từ 6 tháng trở lên. Đồng thời bạn cần có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong công việc bạn sẽ làm sau khi được chấp nhận định cư.

Bạn cần có tối thiếu 6 tháng kinh nghiệm làm việc trước khi nộp hồ sơ xin định cư
Bạn cần có tối thiếu 6 tháng kinh nghiệm làm việc trước khi nộp hồ sơ xin định cư

Từ những điều kiện khắt khe và nghiêm ngặt này cho thấy đất nước lá phong Canada đòi hỏi sự nghiêm túc và sự đóng góp trong công việc, kể cả bạn lựa chọn định cư Canada theo diện du học. Chính vì vậy, để có thể ở lại đất nước hưng thịnh này để học tập và phát triển, các bạn du học sinh cần lên một kế hoạch rõ ràng trong quá trình học và vạch ra những yêu cầu cần thiết để có việc làm sau khi ra trường.

Để tăng cơ hội việc làm và khả năng định cư Bluesea khuyên bạn nên lựa chọn những trường đại học tại Canada có danh tiếng, có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc sau khi ra trường với tỷ lệ cao. Đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng an toàn dành cho các du học sinh muốn tìm kiếm cơ hội nhập cư tại Canada.

Chính sách định cư Canada theo diện du học của từng bang

Tại Canada có 5 bang nổi bật với sự tốc độ phát triển lớn mạnh, tỷ lệ việc làm cao và tạo điều kiện cho sinh viên định cư đó là bang British Columbia, bang Ontario, bang New Brunswick, bang Manitoba và bang Saskatchewan. Mỗi tỉnh bang khác nhau tại Canada sẽ có những yêu cầu và điều kiện riêng khi quyết định cho du học sinh nhập cư. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn qua phần tiếp theo của bài viết ngay dưới đây.

Chính sách định cư Canada bang British Columbia

Bang British Columbia sẽ áp dụng cấp thường trú dân Canada khi sinh viên nộp hồ sơ định cư đạt một trong số những yêu cầu như sau:

Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates chỉ cần nộp đơn xin chính sách định cư Canada không cần Job Offer:

● Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

● Thời gian học tối thiểu nhất 2 năm

● Làm việc trong các lĩnh vực: Tự nhiên, Khoa học ứng dụng và Sức khỏe

● Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại bang British Columbia

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu sau:

● Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ

● Thời gian học tối thiểu 8 tháng

● Có việc làm tại British Columbia

● Có ý định sinh sống và làm việc tại Canada (ngoại trừ bang Quebec)

Chính sách định cư Canada bang Ontario

Bang Ontario sẽ áp dụng cấp thường trú dân Canada khi sinh viên nộp hồ sơ định cư đạt một trong số những yêu cầu như sau.

Đối với sinh viên quốc tế:

● Đã có việc làm toàn thời gian tại Canada

● Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học tại các trường đại học được công nhận tại Canada

● Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập

● Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ:

● Đã tốt nghiệp một trường thuộc hệ thống các trường Đại học công lập tại Canada

● Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

● Không vi phạm luật pháp Canada

Chương trình định cư đề cử bang New Brunswick

Chương trình định cư Đề cử bang New Brunswick
Chương trình định cư Đề cử bang New Brunswick

Bang New Brunswick đang có những chính sách vô cùng hấp dẫn và ưu đãi dành cho sinh viên muốn định cư lâu dài vì bang này đang cấp tốc bổ sung nhân lực để phát triển những dự án mới. Bang New Brunswick sẽ cấp thường trú dân Canada cho những sinh viên đáp ứng đủ điều kiện sau đây:

● Du học sinh trong độ tuổi từ 22 – 55

● Có trình độ Anh văn đạt yêu cầu

● Đã có việc chính thức tại bang hoặc làm chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

● Bộ Di trú tại bang New Brunswick sẽ lấy thang điểm tối đa là 78, nếu ứng viên đạt từ 50 điểm trở lên sẽ đạt yêu cầu.

Chính sách định cư tại bang Manitoba

Tại bang này, sinh viên sẽ được định cư sau 6 tháng tốt nghiệp và không cần xét điểm. Đây là những chính sách vô cùng ưu đãi và chỉ dành cho những sinh viên theo học tại các trường đại học ở bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại bang Manitoba, sinh viên sẽ được phép nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của Bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh cũng như tính điểm xét duyệt.

Chính sách định cư Canada tại bang Saskatchewan

Chính sách định cư Canada tại bang Saskatchewan
Chính sách định cư Canada tại bang Saskatchewan

Bang Saskatchewan sẽ áp dụng cấp thường trú dân Canada khi sinh viên nộp hồ sơ định cư đạt một trong số những yêu cầu như sau.

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

● Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau THPT ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng/ chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada

● Từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.

● Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)

● Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ cần đáp ứng các yêu cầu

● Hoàn tất chương trình thạc sĩ/ tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan/ ĐH Regina

● Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

● Có dự định sinh sống tại Saskatchewan

● Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan

● Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

● Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan

● Đủ tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000/ứng viên và $2,000/ mỗi thành viên gia đình đi cùng)

Những chính sách định cư dành cho các bang tại Canada sẽ khác nhau và có những yêu cầu riêng để thu hút nhân tài. Chính vì vậy, các bạn du học sinh cần lựa chọn kỹ càng để dễ dàng nộp hồ sơ xin định cư cũng như có kế hoạch định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea sẽ là đơn vị uy tín chắp cánh ước mơ của bạn
Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea sẽ là đơn vị uy tín chắp cánh ước mơ của bạn

Như vậy việc định cư Canada diện du học là hoàn toàn có thật và bạn sẽ dễ dàng đạt được nếu có quyết tâm ngay từ ban đầu. Tuy nhiên việc định cư sau tốt nghiệp tại Canada lại không phải điều đơn giản với bất kỳ sinh viên nào. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình một Công ty tư vấn du học uy tín để đồng hành và chắp cánh cho mình đến miền đất hứa là vô cùng quan trọng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)