DU KHÁCH PHẢI ĐƯỢC TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ ĐỂ VÀO CANADA TỪ NGÀY 15 THÁNG 01 NĂM 2022

DU KHÁCH PHẢI ĐƯỢC TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ ĐỂ VÀO CANADA TỪ NGÀY 15 THÁNG 01 NĂM 2022

Du khách đến Canada bây giờ sẽ phải được tiêm phòng đầy đủ để được nhập cảnh vào đất nước này. Một số du khách được miễn thuế vẫn có thể nhập cảnh, nhưng sẽ phải kiểm tra, cách ly và các biện pháp y tế công cộng khác.

Canada đã yêu cầu những khách du lịch từ nước ngoài phải được tiêm chủng. Bắt đầu từ hôm nay, ngày 15 tháng 01 năm 2022, để được nhập cảnh vào đất nước này, bao gồm:

 • Các thành viên gia đình của công dân Canada, thường trú nhân và những người đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ;
 • Du học sinh từ 18 tuổi trở lên;
 • vận động viên điền kinh;
 • Người có giấy phép lao động , trừ người làm nông nghiệp, chế biến thực phẩm;
 • Các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, bao gồm cả những người lái xe tải.

Công dân Canada và thường trú nhân không thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Tuy nhiên, những người Canada chưa được tiêm phòng sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu trước khi nhập cảnh.

Những người nước ngoài chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm một phần sẽ chỉ được phép đến Canada nếu họ đáp ứng được điều kiện miễn trừ. Một số nhóm được miễn bao gồm công nhân chế biến nông sản và thực phẩm, thuyền viên hàng hải, những người đến Canada với lý do nhân ái, thường trú nhân mới, người tị nạn tái định cư và một số trẻ em dưới 18 tuổi.

Những du khách được miễn không cần phải tiêm phòng đầy đủ vẫn phải kiểm tra, kiểm dịch và các yêu cầu nhập cảnh khác. Công dân nước ngoài không được tiêm chủng và không thuộc diện miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Những người có các triệu chứng COVID-19 khi đến biên giới sẽ được hướng dẫn đến một viên chức của Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) và sẽ được yêu cầu cách ly trong 10 ngày kể từ khi có các triệu chứng lần đầu tiên xuất hiện.

Các nhân viên biên phòng đưa ra quyết định cuối cùng về việc ai có thể nhập cảnh vào quốc gia này và liệu du khách đến có phải cách ly hay không.

Canada ban đầu đã công bố yêu cầu tiêm chủng đối với khách du lịch vào tháng 11, cùng thời điểm chính phủ mở rộng định nghĩa về “tiêm chủng đầy đủ”.

Để được coi là đã tiêm phòng đầy đủ, khách du lịch phải được tiêm đủ liều khuyến cáo của loại vắc xin đã được phê duyệt. Liều cuối cùng phải được sử dụng ít nhất 14 ngày trước khi cố gắng nhập cảnh vào Canada. Du khách cũng phải gửi tất cả thông tin COVID-19 bắt buộc cho ArriveCAN  trước khi qua biên giới.

Các loại vắc xin được chính phủ phê duyệt của Canada bao gồm:

 • AstraZeneca / COVISHIELD (ChAdOx1-S, Vaxzevria, AZD1222)
 • Công nghệ sinh học Bharat (Covaxin, BBV152 A, B, C)
 • Janssen / Johnson & Johnson
 • Moderna (mRNA-1273)
 • Pfizer-BioNTech (Comirnaty, tozinameran, BNT162b2)
 • Sinopharm BIBP (BBIBP-CorV)
 • Sinovac (CoronaVac, PiCoVacc)

Tại thời điểm này, không bắt buộc phải tiêm mũi tăng cường mới được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ ở Canada.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)