KINH DOANH NHÀ CHO THUÊ TẠI BỒ ĐÀO NHÀ – CƠ HỘI LỚN – TẠI SAO KHÔNG

Theo nghiên cứu về thống kê tiền thuê nhà ở của Viện Thống kê Quốc gia (INE), 20.568 hợp đồng cho thuê mới ở Bồ Đào Nha đã tiết lộ rằng trong quý 2 năm 2021, giá trung bình của một hợp đồng cho thuê đã đạt đến 6,03 EUR trên một mét vuông. So với cùng kỳ năm ngoái, mức giá thuê tại Bồ Đào Nha đã tăng 11,5%.

INE dự đoán rằng giá thuê nhà sẽ còn tiếp tục tăng vào năm 2022, với khả năng tăng thêm khoảng 0,43%.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia của công ty tư vấn bất động sản quốc tế Athena Advisers nhận định, trong 15 tháng qua, có tới 70% nhu cầu là thuê nhà đến từ các gia đình nước ngoài với mong muốn định cư lâu dài ở Bồ Đào Nha. Những gia đình này thường thuê nhà với mục đích tìm hiểu về thị trường bất động sản tại đây trước khi bắt tay vào đầu tư mua nhà, cũng như cảm nhận nhịp sống, phân tích các khu vực có trường học quốc tế tốt, dịch vụ và tiện ích tại mỗi vùng.

Đầu tư ở đâu cho ra lợi nhuận tốt nhất ?

Mặc dù bạn có thể tính giá thuê cao hơn với các khu vực như Lisbon, Porto và Algarve, nhưng chi phí mua bất động sản ban đầu cũng không hề rẻ. Giá bất động sản ở những khu vực này hiện đang bị ảnh hưởng trong ngắn hạn do nhu cầu tăng lên khi các quy định về Golden visa được thông báo là sẽ có thay đổi. Trong thời gian này, phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng đổ xô vào mua bất động sản tại những khu vực trên trước khi chúng bị loại khỏi chương trình vào tháng 1 năm 2022.

Tuy nhiên, khi so sánh với các thành phố nổi tiếng khác ở Châu Âu, Lisbon và Porto vẫn có mức giá bất động sản rất phải chăng. Theo cuộc khảo sát thị trường nhà ở Bồ Đào Nha mới nhất của RICS/Ci cho thấy Lisbon là thành phố rẻ thứ hai ở khu vực Tây Âu trong lĩnh vực mua bán bất động sản. Ngoài ra, giá trị bất động sản trung bình ở thủ đô nước này là 227,750 EUR, tiết kiệm hơn rất nhiều so với những thủ phủ khác như Paris với 620,000 EUR và London – có mức giá trung bình 581,000 EUR.

Nếu bạn mong muốn thực sự tối đa hóa lợi nhuận cho thuê của bản thân, lựa chọn tốt nhất mà bạn nên tìm đến là các thị trấn như Caldas de Rainha, Bombaral và Torres Vedras – tất cả đều nằm gần Lisbon. Kể từ sau khi đại dịch COVID-19 diễn ra, mối quan tâm đối với bất động sản ở các thị trấn ngoại ô như thế này đã ngày càng tăng cao một cách dễ hiểu. Lý do là bởi, những người thuê nhà, hoặc mua nhà để ở hiện đã và đang có xu hướng tìm kiếm những bất động sản rộng rãi và rẻ hơn. Khoảng cách gần đã không còn là yêu cầu thiết yếu bởi sự phát triển của các công việc từ xa. Và chính vì thế, những thị trấn ngoại ô trở nên vô cùng phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hiện nay.

(Thủ đô Lispon – Bồ Đào Nha)

Thuê dài hạn và thuê ngắn hạn

Nhiều người mua nước ngoài thường chọn cho thuê tài sản của họ trên cơ sở ngắn hạn. Trong khoảng thời gian trước khi đại dịch diễn ra, thị trường Airbnb bùng nổ tại khu vực Lisbon và Algarve, và với tình hình việc hạn chế đi lại đã được nới lỏng, thị trường này có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, xu hướng Airbnb đang phát triển này lại gây ảnh hưởng dẫn đến sự khan hiếm các bất động sản cho thuê dài hạn. Do đó, nếu bạn lựa chọn cho thuê tài sản của mình trong một khoảng thời gian dài, bạn cũng sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm người thuê.

Ngoài ra còn có một lựa chọn khác nữa là cho thuê dài hạn trái mùa. Phương án này khá phổ biến ở Bồ Đào Nha, có liên quan đến việc cho thuê bất động sản của bạn hàng tháng từ tháng 10 đến tháng 4 – cũng là khoảng thời gian yên tĩnh, ít du khách hơn của đất nước này. Đây là một cách tuyệt vời để tối đa hóa thu nhập cho thuê hàng năm của bạn bằng cách kết hợp vừa sử dụng thị trường Airbnb trong những tháng cao điểm mùa hè và giao dịch trái mùa dài hạn cho những tháng mùa đông.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)