Phỏng Vấn Định Cư Mỹ Bằng Tiếng Gì?

Định cư Mỹ là khao khát của rất nhiều người. Thế nhưng điều kiện để xin cấp thị thực ở đất nước này rất khó khăn. Ngay từ việc phỏng vấn cũng khiến cho nhiều công dân gặp cản trở nhất định. Rất nhiều người còn không biết phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng gì, những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất như thế nào.

Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ đỡ mọi người khi giải quyết thắc mắc này một cách chính xác.

Phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng gì?

Ở Mỹ, ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất là bằng tiếng Anh. Thế nên, khi xin Visa đi Mỹ và nhập tịch vào đất nước này thì vốn ngoại ngữ là điều bắt buộc. Ngay từ vòng phỏng vấn Visa Mỹ, công dân đã phải thể hiện được trình độ tiếng Anh của mình. Những câu hỏi phỏng vấn đưa ra vừa để tìm hiểu về nhu cầu của công dân, khả năng hiểu biết về đất nước mà họ định sinh sống.

Phỏng vấn định cư Mỹ bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt đối với người Việt Nam

Đây cũng là cách để xác định trình độ ngoại ngữ bắt buộc trong điều kiện định cư Mỹ. Ngoài ra, khi phỏng vấn công dân còn được hỏi bằng những câu Tiếng Việt đối với người Việt Nam. Thực tế, những người làm việc tại Đại Sứ Quán đều thực hiện theo đúng quy trình. Họ được đào tạo sử dụng thành thạo ngôn ngữ Tiếng Việt trước khi tới Việt Nam, đảm nhiệm trọng trách của mình.

Thông thường chỉ những người xin Visa sang Mỹ để du lịch, công tác, thăm người thân trong thời gian ngắn. Thì việc phỏng vấn hoàn toàn diễn ra bằng Tiếng Việt. Nhưng khi phỏng vấn định cư ở Mỹ, bắt buộc công dân phải biết sử dụng Tiếng Anh thuần thục. Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để kiểm chứng đó là Đại Sứ Quán yêu cầu người Việt Nam trả lời các câu hỏi bằng ngôn ngữ của họ.

Như vậy, chúng ta không phải phải thắc mắc phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng gì nữa. Hai ngôn ngữ bắt buộc phải sử dụng đối với người Việt Nam đó là Tiếng Anh và Tiếng Việt. Vì vậy, nếu có ý định nhập cư vào vùng đất mới này hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho mình khả năng ngôn ngữ theo đúng yêu cầu.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn định cư Mỹ

Nhiều người muốn biết những câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ để có sự chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, mỗi một buổi phỏng vấn Đại Sứ Quán sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Vì thế, không được chủ quan chỉ chuẩn bị một số kiến thức cụ thể nào. Người xin cấp Visa được nhập cư vào Mỹ cần phải phải trang bị đầy đủ những hiểu biết cơ bản. Tuy nhiên, để củng cố lòng tin cũng như giúp công dân hoàn thiện tốt buổi phỏng vấn của mình. Có thể tham khảo những câu hỏi như:

Nên tham khảo trước những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại Đại Sứ Quán

– Câu hỏi về họ tên vợ, chồng, người trong gia đình bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

– Câu hỏi về ngày, tháng, năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, nơi lưu trú.

– Người bảo lãnh đi Mỹ từ lúc nào, định cư Mỹ theo diện gì và định cư với những ai.

– Các thông tin về gia đình như: Có bao nhiêu anh chị em, kể tên, tuổi cũng như tình trạng hôn nhân của từng người.

– Công việc mà bản thân đã làm, công việc của anh chị em trong nhà. Ví dụ như: Học gì, làm gì, ở đâu…

– Đại Sứ Quán cũng có thể sẽ hỏi công dân về mối quan hệ vợ chồng. Bằng chứng chứng minh quan hệ đó, điều kiện gặp nhau như thế nào.

– Những câu hỏi về khả năng tài chính, thậm chí là một số câu hỏi liên quan tới nước Mỹ.

Như đã nói ở trên, mỗi cuộc phỏng vấn sẽ có nội dung khác nhau. Nhưng hầu hết đều xoay quanh những vấn đề xung quanh bạn. Mục đích của của buổi phỏng vấn là giúp cho Đại Sứ Quán hiểu rõ nguyện vọng, mong muốn, thông tin cá nhân. Các câu hỏi có thể bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Do đó, người xin định cư cần phải chuẩn bị thật kỹ, trau dồi khả năng Tiếng Anh của mình sao cho thành thục.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn định cư tại Mỹ

Buổi phỏng vấn của các bạn có thành công hay không phụ thuộc và rất nhiều yếu tố. Ngoài việc trả lời câu hỏi thành thật, trơn tru thì những yếu tố bên ngoài cũng chiếm vai trò không thể phủ nhận. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp cho mọi người hoàn thiện buổi phỏng vấn của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả, chiếm được thiện cảm của Đại Sứ Quán nhất:

Lựa chọn trang phục phù hợp

Về trang phục, nên ăn mặc thật gọn gàng, lịch sự. Tốt nhất sử dụng những loại áo có cổ, mặc quần hoặc váy dài qua đầu gối. Tránh xa những bộ trang phục phản cảm, hở hang, khiêu gợi. Điều đó làm cho đại sứ quán đánh giá không tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi đi phỏng vấn cần lựa chọn trang phục gọn gàng, kín đáo

Họ mất thiện cảm và không tin tưởng vào những gì bạn chia sẻ. Đặc biệt người Mỹ rất chú trọng tới hình ảnh bên ngoài. Phong thái của con người được bộc lộ qua cách người ta sử dụng trang phục. Vì vậy, quần áo phải là phẳng phiu, ăn mặc gọn gàng, ít màu mè càng tốt.

Giữ tâm lý ổn định, tự tin, bình tĩnh

Phải tỏ ra thật bình tĩnh, tự tin điều này giúp cho Đại Sứ Quán cảm nhận bạn là một người rất đáng tin cậy, có trình độ có hiểu biết. Hãy luôn luôn mỉm cười, lắng nghe và nhìn thẳng vào người đối diện trong khi phỏng vấn. Đó là cách những con người thân thiện, cởi mở mở, tôn trọng người khác làm việc.

Người Mỹ luôn luôn đề cao sao sự tôn trọng người khác. Vì vậy, việc làm này rất cần thiết. Trong quá trình phỏng vấn tuyệt đối không nói tránh, nói vòng vo, sử dụng câu từ quá dài dòng khiến người phỏng vấn khó hiểu, khó chịu. Phải nói thật to, nói rõ ràng, tập trung vào vấn đề chính. Quan trọng hơn là phải trung thực khi trả lời, cung cấp thông tin chính xác tuyệt đối. Không được ngắt lời người hỏi, không nên tạo ra những tiếng động khác khi đang trả lời.

Chắc chắn về các thông tin bản thân cung cấp

Nắm thật chắc các thông tin mình cung cấp trong hồ sơ xin làm Visa đi Mỹ. Muốn định cư ở Mỹ thì việc khai báo thành thật các thông tin cá nhân là điều kiện thiết yếu. Nếu như người trả lời phỏng vấn bị do dự, không đưa ra được câu trả lời trùng khớp với thông tin trên hồ sơ sẽ làm mất đi niềm tin tưởng từ Đại Sứ Quán.

Tôn trọng giờ giấc, lịch hẹn phỏng vấn

Người Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề giờ giấc. Theo cách gọi thông thường là hiện tượng “Cao su giờ giấc”. Ngược lại, người Mỹ họ luôn đúng giờ, bởi lẽ đó khi đi phỏng vấn không được đến muộn. Nên đến sớm hơn giờ hẹn tầm 20 đến 25 phút. Thời gian này giúp cho các bạn trấn an tinh thần, củng cố lại những thông tin trong bộ não. Nhịp tim, huyết áp cơ thể cũng ổn định hơn sơn sau một quá trình di chuyển. nhờ vậy, buổi phỏng vấn sẽ trở nên thuận lợi.

Chuẩn bị đủ các loại giấy tờ tùy thân

Cần phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân, đặc biệt là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Bởi vì khi vào phỏng vấn, giấy tờ tùy thân sẽ được bảo vệ giữ lại cho đến khi bạn rời khỏi khu vực phỏng vấn đó.

Chuẩn bị đầy đủ, chính xác mọi thông tin trước khi vào phỏng vấn

Tương tự, những thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop nên gửi tại phòng bảo vệ. Lý do là trong Lãnh Sứ Quán không cho phép mang theo các thiết bị này.

Nên tham khảo về các chương trình định cư Mỹ ở đâu?

Thực tế, không phải ai cũng có hiểu biết tường tận về định cư Mỹ. Điều này gây rất nhiều khó khăn từ việc chuẩn bị hồ sơ cho tới tham gia phỏng vấn. Chính vì thế, nên tham khảo thông tin từ những người đã được duyệt hồ sơ. Hoặc tìm đến các công ty tư vấn định cư chuyên nghiệp.

Một trong các lựa chọn tốt nhất dành cho mọi người đó chính là Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn về định cư nước ngoài. Công ty sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục, điều kiện, các diện định cư khác nhau. Nếu muốn, khách hàng cũng có thể yêu cầu công ty hỗ trợ về mặt hồ sơ, pháp lý.

Thay vì tự bản thân lần mò, tìm tòi một cách mất phương hướng. Hãy tìm tới dịch vụ tư vấn định cư chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Quy trình làm việc của Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea đảm bảo khoa học. Là điều kiện tốt để khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Đặc biệt, có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, nâng cao tỷ lệ đậu phỏng vấn hơn nữa.

Như vậy, chúng ta đã biết phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng gì. Đồng thời tìm hiểu một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất. Bên cạnh đó, người làm hồ sơ nên chú ý chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, thông tin, tâm lý để buổi phỏng vấn đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)