THỔ NHĨ KÌ THÔNG BÁO THAY ĐỔI LỚN VỚI LUẬT CBI

Theo sửa đổi mới được công bố trên công báo của nước này, tất cả các khoản đầu tư của CBI hiện tại sẽ phải được thực hiện bằng ngoại tệ, và các khoản đầu tư này sau đó phải được chuyển đổi sang đồng lira thông qua Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một sự thay đổi lớn về chương trình đầu tư nhập tịch của mình

Trước đây, người nước ngoài có thể đáp ứng ngưỡng CBI yêu cầu ít nhất là 250,000 đô la đối với bất động sản hoặc 500,000 đô la tiền gửi bằng cách sử dụng khoản tiết kiệm tương đương của họ bằng đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng bây giờ tùy chọn đó dường như đã bị loại bỏ. Quy định sửa đổi Quy chế thi hành Luật Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ , được công bố trên công báo vào ngày 06 tháng 01 năm 2022, không còn nói “đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ tương ứng” cho số tiền đầu tư ngoại tệ tương đương hiện có hiệu lực.

Tuy nhiên, Omer Faruk Akbal – người đứng đầu Hiệp hội Xúc tiến Quốc tế Bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ (còn được gọi là GIGDER) cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng các nhà đầu tư nước ngoài có đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ trong tay sẽ không gặp trở ngại trong việc áp dụng luật liên quan. Và Theo tờ Daily Sabah, vấn đề họ nên đầu tư như thế nào sẽ được làm rõ với các thông tư hoặc hướng dẫn do các tổ chức liên quan chuẩn bị. Chúng tôi bán đi bất động sản trị giá 19 triệu đô la mỗi ngày. Do đó, không được có lỗ hổng trong quá trình này”.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CBI NƯỚC NGOÀI CẦN ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU MỚI VỀ ĐỒNG LIRA CỦA THỔ NHĨ KỲ

Cho dù khoản đầu tư được thực hiện bằng cách mua bất động sản hay tiền gửi tiết kiệm, hoặc đầu tư mạo hiểm hay quỹ tài sản, hoặc một doanh nghiệp sử dụng 50 người, tất cả nhà đầu tư nước ngoài muốn có quốc tịch thông qua đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ giờ đây sẽ phải bán số tiền của họ cho Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ và quy đổi ra đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, và duy trì nó trong thời hạn 3 năm nếu được giữ trong tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ, theo sửa đổi mới.

Do một thông tư của chính phủ quy định chi tiết chính xác cách thức hoạt động của quy trình này vẫn chưa được đưa ra, nên nhà đầu tư nước ngoài dự kiến ​​trước tiên sẽ phải chuyển số tiền ngưỡng ngoại tệ của họ đến một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ được chấp thuận, sau đó sẽ đảm bảo rằng tiền được chuyển đổi sang đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó số tiền được chuyển đổi này – được giữ trong tài khoản tiền gửi hoặc công cụ nợ của chính phủ – sẽ được sử dụng cho quy trình CBI của người nộp đơn nước ngoài tại nước này.

Luật sư nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ Burçin Barlas, một đối tác sáng lập tại Công ty Luật Barlas (BLF), đã cảnh báo các nhà đầu tư nước ngoài trong việc đưa ra quyết định một cách vội vàng và kêu gọi họ đợi thông tư chính thức của chính phủ về những thay đổi mới trong luật CBI của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thực tiễn và các điều kiện của sự thay đổi gần đây trong luật sẽ được xác định thông qua một thông tư do Bộ Nội vụ ban hành”, Barlas nói với Uglobal và nói thêm rằng thông tư dự kiến ​​sẽ được ban hành trong vòng 7-10 ngày.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ thu được 5,7 tỷ USD từ việc bán 40,812 bất động sản cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2020; Trong 11 tháng đầu năm 2021, cả nước đã bán được 50,735 bất động sản, cao hơn ngưỡng 50,000 hàng năm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)