Tổng quan về Điều kiện và chi phí định cư IRELAND

ĐỊNH CƯ IRELAND – GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC

Ireland là một quốc gia độc lập nằm ở tây bắc Châu Âu. Tên chính thức của quốc gia là nước Cộng hòa Ireland. Nơi đây được biết đến với những ngọn đồi xanh phủ dốc xinh đẹp bao quanh bởi những ngọn núi ven biển và kết thúc bằng những vách đá thẳng đứng. Khí hậu ở Ireland rất ôn hòa, mùa đông nhẹ nhàng hơn so với khí hậu khu vực phía Bắc và mùa hè mát mẻ, rất dễ dàng cho người mới đến thích ứng.

 • Ireland xếp hạng thứ 5 trong số các quốc gia giàu nhất thế giới
 • Tốc độ phát triển kinh tế ổn định nhất Châu Âu, tỷ lệ lạm phát thấp ở mức 0.3%
 • Ireland đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển con người của Liên Hiệp Quốc
 • Top 10 các nước hàng đầu về chất lượng của hệ thống giáo dục
 • Top 13 các nước hàng đầu về hệ thống chăm sóc sức khỏe

 CHI PHÍ ĐỊNH CƯ IRELAND

Khác với các chương trình lấy quyền cư trú châu Âu khác, với Ireland, nhà đầu tư lựa chọn một trong hai phương án:

 • Trao tặng 400.000EUR vào một dự án xã hội liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, thể thao và giáo dục của Ireland.
 • Hoặc Đầu tư ít nhất 1 triệu Euro vào doanh nghiệp/dự án thỏa điều kiện. Khoản đầu tư cần được duy trì trong vòng 3 năm.

Thông thường mức đầu tư là 1.000.000 EUR vào 01 dự án được chính phủ Ireland phê duyệt. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại sau 03 năm. Một số dự án đang được NVS  – Đầu Tư Quốc Tế thực hiện: Dự án Viện Dưỡng Lão One Care & Dự án Quỹ Tài Chính JWP ICAV

Ngoài ra, chương trình đầu tư định cư Ireland còn có dạng quyên góp vào quỹ từ thiện. Theo chương trình được Chính Phủ Ireland thông qua, để định cư Ireland theo diện Thường Trú Nhân nhà đầu tư sẽ phải quyên góp vào 01 tổ chức từ thiện được Chính phủ Ireland cấp phép hoạt động với mức 400.000 EUR. Đây là hình thức dành cho cá nhân nhà đầu tư sẽ đầu tư với số tiền 400.000 EUR vào bất kỳ Quỹ của Tổ chức Từ thiện được cấp phép của Chính Phủ.

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ IRELAND

Chương trình đầu tư định cư của Ireland cũng là một trong số những chương trình lấy thẻ thường trú nhân hấp dẫn nhất ở các nước châu Âu, nhờ vào các ưu thế về thủ tục đơn giản – nhanh chóng:

 • Đương đơn không phải là công dân EU
 • Đương đơn đủ 18 tuổi trở lên
 • Người đăng ký phụ thuộc là vợ/ chồng hợp pháp của đương đơn
 • Con ruột dưới 18t hoặc từ 18 – 24 tuổi độc thân & phụ thuộc tài chính
 • Lý lịch tư pháp trong sạch
 • Chứng minh tài sản 2 triệu EUR, trong đó bao gồm 1 triệu EUR tiền mặt tham gia đầu tư theo quy định.

TẠI SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ IRELAND?

 • Chương trình đầu tư rủi ro thấp với dự án do chính phủ đảm bảo
 • Ireland thuộc Liên minh Châu Âu EU, công dân Ireland được phép sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc EU như Pháp, Đức, Ý…
 • Hộ chiếu Ireland thuộc top 5 quyền lực nhất thế giới, miễn thị thực nhập cảnh đến 164 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và Úc
 • Ireland là quốc gia duy nhất nói tiếng Anh trong khối EU và khu vực Châu Âu (Euro Zone) được so sánh ngang hàng với Anh, Mỹ, Úc…
 • Ireland được mệnh danh là “Silicon Valley” của châu Âu: trụ sở của các tập đoàn công nghệ hùng mạnh Facebook, Google, Amazon…đều được đặt tại đây.
 • Chương trình đầu tư định cư Ireland bao gồm tất cả các thành viên gia đình, con cái phụ thuộc đến 24 tuổi
 • Ireland có hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc với mức học phí thấp hơn rất nhiều so với học tại Anh

CÓ NÊN ĐỊNH CƯ TẠI IRELAND HAY KHÔNG?

Ireland có nền kinh tế tri thức hiện đại tập trung vào các ngành dịch vụ và công nghiệp kỹ thuật cao cùng với giao thương, công nghệ và đầu tư.
Ireland ngày nay là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới tính về thu nhập bình quân đầu người-GDP (72.524 USD), đứng thứ 2 trong EU và cao hơn 77% so với mức trung bình của toàn khối Châu Âu. Năm 2015, Ireland xếp hạng 8 trong số những quốc gia phát triển nhất thế giới, dẫn trước Canada, Mỹ, Anh, Nhật, Pháp và New Zealand theo Chỉ số phát triển con người của tổ chức Liên Hiệp Quốc.
Tất cả công dân Ireland được đặc quyền tận hưởng nền y tế công toàn dân ưu hạng cũng như chính sách bảo hiểm kinh tế. Nền y tế công của Ireland là một trong những hệ thống y tế công tốt nhất thế giới, xếp hạng cao trước Canada, Úc, New Zealand, Úc, Thụy Sĩ và Mỹ.
Người định cư tại Ireland hoàn toàn yên tâm giáo dục tại nước này vì Ireland có hệ thống giáo dục nằm trong top 10 nước hàng đầu thế giới về chất lượng của hệ thống giáo dục (theo Báo cáo cạnh tranh thế giới IMD). Hệ thống giáo dục công lập tại Ireland miễn phí và lệ phí bậc đại học ở mức tối thiểu (3,000 Euro), tương đối thấp so với các nước khác.
Theo tạp chí Forbes, Ireland là quốc gia tốt nhất cho việc kinh doanh khi định cư Châu Âu. Với 1 nền kinh tế mở, một cơ sở hạ tầng phát triển cao cùng với hệ thống thuế doanh nghiệp ưu đãi, Ireland thu hút hàng nghìn nhà đầu tư trăm doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới đến đặt đại bản doanh. Ireland là trung tâm kỹ thuật công nghệ và năng lượng mới hàng đầu thế giới với sự góp mặt những công ty công nghệ và năng lượng lớn nhất thế giới tại Dublin.

Với những ưu điểm trên số lượng người định cư Ireland đang không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Vậy nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình định cư phù hợp ở Ireland, liên hệ với Bluesea ngay hôm nay bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)