Vài nét về cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm ở tây nam châu Âu, có diện tích 92.212 km², dân số khoảng 10 triệu người. Bồ Đào Nha có nền kinh tế tiến bộ với thu nhập và tiêu chuẩn sinh hoạt cao. Trong thời gian dài trước đây Bồ Đào Nha là nước xuất cư với đa phần dân số ra nước ngoài, đặc biệt là đến Brasil để sinh sống. Ngày nay Bồ Đào Nha là nước nhập cư thuần, thu hút trên 350.000 người nhập cư hợp pháp mỗi năm. Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một đất nước mà có thể tìm thấy rất nhiều di sản thiên niên kỷ, những bãi biển đầy nắng cát bên bờ Đại Tây Dương, những vùng quê yên bình không thay đổi hàng trăm năm hay những thành phố quốc tế sôi động chỉ trong một vùng đất nhỏ. Hãy cùng khám phá vài nét về đất nước này nhé.

Thành phố Porto nổi tiếng náo nhiệt với đội bóng đá cùng tên.

Vị trí địa lý tuyệt vời
Bồ Đào Nha nằm ở trung tâm điểm gặp gỡ giữa ba châu lục: Châu ÂU, châu Phi và châu Mỹ, là trung tâm của các tuyến đường hàng không và hàng hải quốc tế quan trọng nhất. Các sân bay quốc tế ở Bồ Đào Nha thường xuyên có các chuyến bay quốc tế đến các thành phố lớn . Ở Lisboa hay Porto chỉ mất hơn hai giờ để bay đến London hay Paris. Dĩ nhiên với Madrid thì gần hơn nhiều vì Tây Ban Nha là láng giềng duy nhất có biên giới với Bồ Đào Nha.
Vùng đất nghĩ dưỡng ấm áp
Khác với nước Anh nhiều sương mù hay Bắc Âu có mùa đông lạnh giá , Bồ Đào Nha là nơi tràn đầy ánh nắng trong mùa hè và không quá lạnh vào mùa đông. Số giờ nắng nóng mỗi năm ở đây đạt mức cao nhất châu Âu: 3.300 giờ ở miền Nam và 1.600 giờ ở miền Bắc. Vào mùa đông, những người Đức hay Scandinavi thường chọn những mảnh đất phương nam để tránh cái lạnh khủng khiếp ở quê nhà và Bồ Đào Nha chính là điểm đến ưa thích của họ. Ở đây bạn có thể chơi nhiều môn thể thao dưới nước hay chơi golf trong những sân tốt nhất cũng như khám phá những di sản nghìn năm, những loại rượu vang chất lượng hay những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn.
Chi phí sinh hoạt thấp
Theo đánh giá của hầu hết người nước ngoài thì chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha khá rẻ, từ thực phẩm, quần áo đến dịch vụ. Chỉ số đắt đỏ ở đây chưa bằng một nửa so với New York, nơi được tính làm chuẩn. Nếu bạn di chuyển khoảng 10 km thì chỉ tốn 1,4 EUR cho vé metro hoặc 1,8 EUR cho vé xe buýt. Hay một bữa ăn sang trọng với 3 món trong nhà hàng chỉ tốn 40 EUR.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha được xếp hạng quyền lực hàng đầu thế giới.

Đất nước rất an toàn và ổn định
Sau 9 thế kỳ độc lập từ Tây Ban Nha, người Bồ Đào Nha đã có một nền chính trị vô cùng ổn định với chế độ nghị viện dân chủ. Nước này là thành viên EU, nằm trong khối Schengen và dùng tiền chung EURO. Bồ Đào Nha là quốc gia hòa bình thứ 3 trên 163 nước , hiện tổng thư ký Liên hiệp quốc đương nhiệm là cựu thủ tướng của nước này. Ngoài ra tỉ lệ tội phạm tại đây rất thấp, rất hiếm các vụ tấn công khủng bố như nhiều quốc gia châu Âu khác. Người Bồ Đào Nha rất thân thiện chào đón tất cả các du khách bất kể họ đến từ đâu. Trên thực tế, du khách đến đây từ khắp nơi trên thế giới vì Bồ Đào Nha là một cửa ngõ vào khu vực Schengen . Phần lớn dân chúng ở đô thị lớn nói tiếng nước ngoài, cụ thể là tiếng Anh.
Là nơi thích hợp để đầu tư
Ngoài những điều vừa kể trên thì Bồ Đào Nha cung cấp các các điều kiện hấp dẫn để bạn đầu tư sinh lời. Luật thuế ở đây rất rõ ràng và minh bạch, pháp luật có những quy định mới hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Bồ Đào Nha là một trong những nơi tốt nhất để mua nhà, bạn có thể dùng để ở hoặc kiếm tiền từ nó.

Chương trình Golden Visa thu hút hàng tỉ EURO đầu tư vào Bồ Đào Nha

Nếu bạn đã từng du lịch tới Bồ Đào Nha, bạn sẽ còn quay lại nơi này, thậm chí tại sao không ở lại để sống. So với hàng chục nước ở châu Âu, Bồ Đào Nha quyến rũ bởi quá khứ đế quốc toàn cầu hàng trăm năm, những vùng đất chứa đầy di tích lịch sử, những con người yêu chuộng hòa bình, những chính sách mới đem lại lợi ích cao. Và trên hết Bồ Đào Nha là một trong những nơi tốt nhất để sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)